Aaron Ramsdale tin rằng thất bại trước Liverpool rạng sáng nay là thất bại đau đớn nhất anh phải nhận kể từ ngày chuyển đến Arsenal.

Aaron Ramsdale đã không thể tin vào mắt mình khi Arsenal để thủng lưới trước Liverpool ở thất bại rạng sáng nay trước Liverpool.

Không ngỡ ngàng sao được khi mới chỉ trước đó không lâu, Arsenal vẫn đang kiểm soát hoàn toàn thế trận, vượt trội về số pha dứt điểm và số cơ hội rõ rệt tạo ra.

Aaron Ramsdale và cú sốc thủng lưới trước Liverpool
Aaron Ramsdale và cú sốc thủng lưới trước Liverpool

Tuy nhiên, tấn công nhiều mà không thể ghi được bàn thắng thì tất nhiên chúng ta sẽ phải trả giá… Arsenal bỏ lỡ hết 4 big chances và sụp đổ ngay khi Liverpool có được bàn mở tỉ số để rồi đánh mất hoàn toàn tinh thần chiến đấu trong 10 phút cuối…

63 cú dứt điểm. 11 big chances. 6.5 xG. Tất cả chỉ để đổi lấy duy nhất 1 pha lập công ở 3 thất bại gần nhất. Trong khi đó chỉ với 2.5xG, các đối thủ của Arsenal đã ghi tới 5 bàn thắng…

Vấn đề nằm ở sự tự tin hay nằm ở chính khả năng dứt điểm là điều mà BHL Arsenal sẽ phải giải quyết trong hơn 10 ngày tới để đưa CLB trở lại với những mục tiêu đã đề ra ở mùa giải năm nay/

HLV Mikel Arteta chia sẻ góc nhìn của ông về phong độ hiện tại của Arsenal:

“Khi bước vào dịp Giáng Sinh, chúng tôi vẫn đang dẫn đầu. Sáu ngày sau đó, chúng tôi tụt xuống vị trí thứ 4 vậy nên, bạn rất có thể sẽ rất nóng lòng muốn nhìn nhận mọi thứ ở góc nhìn của một chiếc kính hiển vi, hoặc dùng chiếc kính viễn vọng và nhìn ra xa hơn đôi chút.”

“Nhiệm vụ của tôi là xây dựng được một góc nhìn khách quan dưới tầm quan sát của chiến kính viễn vọng và phân tích mọi thứ một cách trọn vẹn nhất. Tôi không thể để quá trình này bị ảnh hưởng bởi một màn trình diễn tệ.”

Arteta không quan ngại bất cứ điều gì
Arteta không quan ngại bất cứ điều gì

Để có được một Arsenal như ngày hôm nay chính là nhờ vào tầm nhìn của HLV Mikel Arteta. Vậy nên, đừng vì một vài trận đấu không tốt mà quay lưng với toàn đội.

Hãy tiếp tục tin tưởng và ủng hộ đội ngũ này hết mình, đặc biệt là vào những thời điểm khó khăn như hiện tại.

Tổng hợp các kỹ năng nhận định bóng đá tại Keochuan.tv.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.