Theo @Teamnewsandtix, Arsenal đang thật sự cân nhắc về việc chiêu mộ Jorrel Hato, vì 3 lý do

Theo @Teamnewsandtix, Arsenal đang thật sự cân nhắc về việc chiêu mộ Jorrel Hato, vì 3 lý do

1/ Jorrel Hato mới chỉ 17t và việc mang cậu này về ngay tháng một nó đồng nghĩa với Hato sẽ trở thành một cầu thủ có mác Homegrown, đây sẽ là một tính chất rất quan trọng vì với các CLB Anh thì mác HG là thứ rất có ý nghĩa, không chỉ là về mặt quy tắc của FA mà còn là giá trị cầu thủ.

Arsenal cân nhắc nghiêm túc chiêu mộ Jorrel Hato
Arsenal cân nhắc nghiêm túc chiêu mộ Jorrel Hato

(HG là những cầu thủ có 3 năm hoạt động trong hệ thống bóng đá Anh và Wales trước năm 21 tuổi và một đội luôn bắt buộc phải có ít nhất 8/25 cầu thủ là HG)

2/ BLĐ Arsenal tin rằng nếu không chiêu mộ Jorrel Hato vào thời điểm này thì sẽ rất khó để chiêu mộ sau này vì phí chuyển nhượng có thể tăng gấp 2 thậm chí là gấp 3.

3/ Nội bộ Arsenal đánh giá rất cao tài năng của Hato và tin rằng đây là một cầu thủ có tài năng thật sự và sẽ mang lại rất nhiều giá trị trong tương lai

Jorrel Hato hiện chỉ còn 18 tháng hợp đồng với Ajax, và hợp đồng của cậu này vẫn là dạng hợp động học bổng chứ chưa phải hợp đồng chuyên nghiệp nên mức lương có thể không cao. Ngoài phí chuyển nhượng thì lương cũng là khoảng được tính vào FFP. Vì vậy sở hữu một viên ngọc quý, một cầu thủ có chất lượng thì dù phải trả phí cao một chút vẫn là một phương án hay vì lương sẽ bù đắp vào phí chuyển nhượng.

Jorrel Hato có muốn tới Arsenal
Jorrel Hato có muốn tới Arsenal

Dễ hiểu thì ví dụ chiêu mộ một cầu thủ có phí £30m cộng với mức lương £200k/w trong 4 năm thì về nguyên tắc cơ bản nếu chưa tính đến các khoảng thương, nó vẫn giống với việc chiêu mộ 1 cầu thủ có phí £60m nhưng lương £48k/w. Đó là chưa kể về mặt quản trị , việc quản lý một cầu thủ lương dưới £50k/w nó dễ hơn rất nhiều sao với một cầu thủ lương £200k/w.

Về Hato, mình tin chắc nếu ký hợp đồng vào thời điểm này khả năng rất cao lương sẽ chỉ dao động ở mức dưới £50k/w.

Cùng chúng tôi xem bong da nhan dinh keo để dinh về những tỷ lệ ăn thưởng cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.