Arteta mang về cho mình một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất đầu tiên trong công cuộc xây dựng lại CLB.

Nhân ngày bộ trưởng bộ y tế sắp tái xuất. Xuyên suốt mùa giải năm nay, chúng ta đã quen với việc đoàn quân của Arteta ra sân với Line up thiếu vắng cầu thủ quan trọng bật nhất Thomas Partey.

Lùi lại vài năm trước khi kích hoạt giải phóng hợp đồng của Partey vào những giờ cuối cùng. Arteta mang về cho mình một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất đầu tiên trong công cuộc xây dựng lại CLB. Không khó để nhận ra tầm quan trọng của Partey ở Arsenal và cũng không mất quá nhiều thời gian để a trở thành cầu thủ quan trọng bậc nhất trong đội hình Arsenal. Tầm quan trọng của Partey không khác gì Rodri phía Mancity, là người thổi hồn vào lối chơi của đội. Thậm chí theo quan điểm của mình thì ở Arsenal, Partey còn quan trọng hơn vì phần nào đội hình của MC đã là một khối đồng đều từ rất lâu, mặt bằng chất lượng cầu thủ M.C dù gì cũng nhỉnh hơn Arsenal.

Arsenal: Có Rice nhưng vẫn rất cần Thomas Partey
Arsenal: Có Rice nhưng vẫn rất cần Thomas Partey

Partey cướp bóng, Partey thoát pressing, Partey chuyền chọt, Partey sút tuyến 2 …. Partey làm hết cân tuyến giữa … Chúng ta đều thấy MC khốn đốn thế nào khi Rodri không thể thi đấu, vậy nên hãy cảm thấy may mắn thì BLD đã nhận ra sự ảnh hưởng tuổi tác của Partey và mang về Rice. Và cảm thấy may mắn khi ko có Partey mà vị trí hiện tại vẫn không tồi.

Về mình thì vẫn giữ quan điểm từ đầu Rice được đem về để là một số 6 luân phiên. Vị trí mình nghĩ tốt nhất cho Rice phát huy là số 8 – Như trận đá Siêu Cup. Vì để Rice đá số 6 xuyên suốt là chưa đủ

Ở Rice có thể đánh chặn tốt, có thể cướp bóng 2 tốt nhưng với hệ thống đang xây dựng là vẫn chưa đủ.

Rice thiếu những đường chuyền chết chóc (điều mà buộc Arteta phải dùng Jorginho ở một số trận đá số 6). Gần nhất ở trận thua Villa, người chuyền ra những đường bóng thoáng lên phía trên là người đá cặp Zinchenko chứ ko phải Rice. Ở những trận gần đây, O8 phải là người lùi về khá sâu để hỗ trợ Rice kéo bóng lên. Nếu có Partey, tất nhiên Zin và O8 sẽ rảnh chân hơn rất nhiều để có thể tìm thêm không gian mà khai phá lên phía trên.

Thomas Partey trở lại, hàng tiền vệ Arsenal sẽ rất hoàn hảo
Thomas Partey trở lại, hàng tiền vệ Arsenal sẽ rất hoàn hảo

Đôi khi Rice kéo bóng cũng rất tốt, nhưng nó thường dựa vào thể chất tốt và sức rướng của Rice chứ chưa tạo đột biến nhiều và mềm mại như Partey.

Mình không phải chê Rice, những gì Rice đóng góp là quá tuyệt vời cho một tân binh. Cái mình nói đến là phong cách thi đấu và một số điểm hạn chế.

Rice vẫn còn trẻ và tất nhiên là một cầu thủ mình cảm thấy khá khiêm tốn và tích cực học hỏi. Là một tân binh những gì Rice làm được là quá sức kỳ vọng. Nhưng chắc chắn ở các kỳ chuyển nhượng tới, buộc chúng ta phải đem về một số 6 khi mà những Partey, Jorginho, Elneny nhiều khả năng sẽ rời đội vào năm sau.

Click ngay bong da keo nha cai để theo dõi hành trình chuyển nhượng hè của Man United .

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.