Đây là thông số cách bàn thắng được ghi từ bóng sống. Chúng ta thậm chí chỉ đứng ở nửa dưới BXH này và thậm chí kém cả Chelsea, Wolves, Nottingham .

Dưới đây là thông số cácc bàn thắng được ghi từ bóng sống. Arsenal thậm chí chỉ đứng ở nửa dưới BXH này và thậm chí kém cả Chelsea, Wolves, Nottingham … Nói cách khác vị trí thứ 4 hiện tại là còn quá cao so với những gì chúng ta đang thể hiện ở mùa giải năm nay.

Arsenal thậm chí chỉ đứng ở nửa dưới BXH các đội bóng ghi bàn tốt từ các pha bóng sống
Arsenal thậm chí chỉ đứng ở nửa dưới BXH các đội bóng ghi bàn tốt từ các pha bóng sống

So với nhiều lời chửi rủa, oán trách và phần lớn nhắm vào Arteta. Thì mình nhìn nhận thoáng hơn một chút.

Arsenal hiện tại thể hiện bộ mặt thực sự kém với những kết quả không tốt, nhưng vấn đề của chúng ta rất rõ ràng. So với nhiều CLB khác cùng xuất phát điểm, Arsenal chỉ gặp vấn đề vỏn vẹn ở khâu dứt điểm, trớ trêu thay đó là phần quan trọng nhất của bóng đá. Năm ngoái chúng ta may mắn sống bằng hơi thở của đôi cánh M11, Saka. Năm nay chúng ta lại khốn khổ tìm đầu ra bàn thắng bởi chính những cầu thủ, mà mới năm ngoái thôi họ vẫn đang là đầu tàu của hàng công. Ở Klopp họ có sẵn 2 bộ 3 tấn công để luân phiên nhau (Nếu xem Liver nhiều, các bạn sẽ thấy tầm phút 60+ Klopp sẽ thay 2-3 cầu thủ trên hàng công). Ở MC, dù Jack 100 củ chơi mùa giải bùng nổ nhất ở Man City, tỏ ra hợp cạ với Halland khi liên tục kiến tạo cho Halland nhưng mùa Hè vừa rồi Pep vẫn rước về một Doku cự phách ở vị trí chạy cánh.

Chung quy hàng công của chúng ta trong nhiều năm nay đã quá cũ kỷ và thiếu sự cạnh tranh cũng như sự luân phiên để tạo đột biến và duy trì phong độ. Đến cả Messi, Ro7 còn có những giai đoạn phong độ kém thì chúng ta k thể trông chờ mãi vào đôi cánh trẻ đôi mươi mãi được. Trong xuyên suốt triều đại của Arteta, ông chưa chiêu mộ được những cầu thủ chất lượng trên hàng công theo ý muốn. Martineli được mua về như Case củ Marquinhos, đầu tư cầu thủ trẻ từ các giải thấp hơn, gắn mác Arsenal để sinh lời nếu bán (may mắn vụt lên như M11 thì sài). Saka một đột phá của học viện. Chung quy trong khi đối thủ luôn gia tăng hàng công mỗi năm thì tiền đạo bom tấn gần nhất của Arsenal có lẽ đã từ 5 năm trước : Nicolas Pepe.

Còn quá nhiều điều Arsenal phải lo
Còn quá nhiều điều Arsenal phải lo

Vấn đề mua sắm của Arsenal có vẻ ở Hè năm sau lại còn khó khăn hơn rất nhiều. Hơn ai hết, chúng ta biết được lợi nhuận từ C1 nó quan trọng như thế nào vào việc cân bằng sổ sách. Trong 7 năm chúng ta không dự C1 các đối thủ như MU, Chel họ vẫn góp mặt và mang lại nguồn thu từ C1. Không những ko tham gia được C1, chúng ta còn thất thoát hàng loạt cầu thủ M.Ozil, Auba, Laca, Pepe… hơn 200 củ bỏ ra để mua nhưng hầu hết là giải phóng đi Free. Cộng với áp lực của những bản hợp đồng trả góp từ các vụ chuyển nhượng trước.

Mùa Hè năm sau càng khó khăn cho chúng ta( nếu tiến đến tầm bán kết C1 thì có thể khác). Khi những cầu thủ mà Arsenal có thể bán để ” đẹp sổ sách” cũng chỉ có ESR, Rams, N14 là khả dỉ. Trong khi chúng ta cần thêm Winger ST, đều là những vị trí trăm củ trên bản đồ bóng đá.

Truy cập www keo nha cai để theo dõi biến động tỷ lệ ăn thưởng các trận bóng đá Hot cùng Keochuan TV.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.