Kỳ chuyển nhượng mùa đông vẫn đang mở cửa và Arsenal tiếp tục có những hành động chuẩn bị mua sắm đáng chú ý.

Arsenal đang theo dõi cầu thủ chạy cánh Ander Barrenetxea của Real Sociedad. Cả Arsenal và Tottenham đều gửi tuyển trạch viên đến trận derby Basque giữa Athletic Bilbao và Real Sociedad vừa qua.Cầu thủ 21 tuổi được Arteta đánh giá đủ sức cạnh tranh và đánh bật được Martinelli bên hành lang trái.

Ander Barrenetxea của Real Sociedad
Ander Barrenetxea của Real Sociedad

Mặc dù, Ander Barrenetxea đang có mùa giải không quá nổi bật chỉ với 3 bàn thắng sau 16 trận ở Laliga và chỉ mới duy nhất 1 lần đá trọn 90p ở Laliga mùa giải năm nay, nhưng cầu thủ 21 tuổi lại được nhiều đội bóng chú ý.

Điều đáng chú ý là thể chất của Ander Barrenetxea khá giống với Saka và Martinelli chỉ cao 1m75, Arteta có vẻ thích những cầu thủ chạy cánh có trọng tâm thấp để giữ nhịp bóng.

Ở 1 diễn biến khác thì Mika Biereth được Arsenal cho mượn tới Sturm Graz.

Mika Biereth được Arsenal cho mượn tới Sturm Graz.

Một bước đi cần thiết cho Mika, ở Áo là bệ phóng cho những tiền đạo trăm củ như Halland hay Šeško.

Sturm Graz hiện đang đứng thứ 2 tại Austrian Bundesliga với chỉ 2đ ít hơn RB Salzburg và cũng vừa rớt từ Europa League xuống Conference League.

Sau 2 mùa giải ở đội bóng khá yếu như Waalwijk và Motherwell, Biereth đã phải gần như hoạt động độc lập trên hàng công.

Giờ đây, được chuyển đến một đội bóng mạnh hơn, cậu sẽ phải thể hiện khả năng giữ bóng, đi chuyển giữa hai trung vệ và chọn vị trí nhiều hơn.

Mình vẫn giữ quan điểm rằng, nếu Arsenal bán Nketiah vào hè tới thì Biereth đủ khả năng làm tiền đạo số 3 hoặc 4. Chúc Mika thành công và trở về Arsenal.

Mika Biereth (tay phải)
Mika Biereth (tay phải)

Năm ngoái Mika Biereth đóng góp vào 40% tổng số bàn thắng của Motherwell với 6 bàn thắng và 2 kiến tạo ở Scotltish Premiership.

6 bàn thắng của Biereth được ghi chỉ sau 9 cú sút và với 3,5 xG.

Tính đến thời điểm này của mùa giải tiền đạo 20 tuổi mới chỉ ra sân 850p ở Scottish Premiership sau khi nghỉ 2 tháng vì chấn thương.

Việc thi đấu cho CLB đang đứng áp chót ở Scottish, nên Biereth thực sự không nhận được nhiều cơ hội từ đồng đội.

Cậu phải lùi sâu nhận bóng, hoặc ra biên để được chạm bóng, khi nhận bóng từ đồng đội Biereth cũng thường phải nhận bóng quay lưng và bị theo kèm bởi 2 3 cầu thủ đối phương.

Bởi vậy nên khả năng tì đè và cầm bóng dưới áp lực của Biereth là cực kì ấn tượng.

Mặc dù đang chỉ đá ở gửi Scotland nhưng mình vẫn tin rằng Biereth đủ tài năng để được Arteta tin tưởng trong bối cảnh tiền đạo khan hiếm.

Hy vọng Arteta sẽ có kế hoạch sử dụng tài năng này.

.Cùng chúng tôi xem bong da nhan dinh keo để dinh về những tỷ lệ ăn thưởng cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.