Sau thông tin xác nhận tiền vệ Charlie Patino sẽ rời đội bóng vào cuối mùa giải này để tìm kiếm cơ hội chơi bóng tại đội 1, Arsenal tiếp tục đối mặt với tình trạng của Flo Balogun

Flo Balogun khả năng cao cũng sẽ rời Arsenal.

Sau thông tin xác nhận tiền vệ Charlie Patino sẽ rời đội bóng vào cuối mùa giải này để tìm kiếm cơ hội chơi bóng tại đội 1, Arsenal tiếp tục đối mặt với tình trạng của Flo Balogun khi kế hoạch trong bản hợp đồng giữ chân tiền đạo người Anh ký kết trước đấy là cơ hội ra sân cho đội 1 vẫn chưa được thực hiện.

Arsenal đã có suất dự UCL mùa giải 2023-24 và mọi kế hoạch lẫn vị thế chắc chắn sẽ thay đổi. Việc đảm bảo thời gian ra sân sẽ bị ảnh hưởng khi tiêu chuẩn đã được nâng cao hơn. Có suất dự UCL [theo cách kết thúc trong top 4] rất khác so với việc có suất theo cách dẫn đầu bảng xếp hạng EPL trong phần lớn thời gian mùa giải diễn ra.

Nỗi lo của Arsenal
Nỗi lo của Arsenal

Ethan Nwaneri là trường hợp tiếp theo cần có sự cam kết với đội bóng khi đã có màn ra mắt đội 1, tuy nhiên, cầu thủ này vẫn chưa ký hợp đồng chuyên nghiệp.

Một bản kế hoạch phù hợp hơn đã được Manchester City tiếp cận. Sẽ cần rất nhiều sự lên kế hoạch tỉ mỉ hơn nữa để giữ chân các cầu thủ có đủ khả năng thích nghi với môi trường đội 1 ở lại với đội bóng.

Về mặt quản lý mà nói, Arsenal không tệ trong việc giữ cầu thủ trẻ bởi họ [đội 1] có tiêu chuẩn riêng và vị thế riêng, những cầu thủ có khả năng thích nghi cao, giải quyết được yêu cầu, và quan trọng nhất là kiên nhẫn sẽ nắm được cơ hội. Có thể kể đến Bukayo, Emile, Eddie, phần nào là Reiss.

Bên cạnh đấy, những cầu thủ rời đi không được xem là sự tiếc nuối/quản lý kém. Sự sẵn sàng  thời điểm không gặp nhau tại nơi giao thoa không mang lại quyết định phù hợp. Vậy nên, lựa chọn  tìm kiếm một môi trường phù hợp [với các tiêu chuẩn và cơ hội thể hiện] giúp các cầu thủ thay đổi nhanh hơn. Có thể kể đến Bennacer đến Empoli, Willock đến Newcastle, Balogun đến Reims, giúp các cầu thủ thật sự phát triển với thứ bóng đá phù hợp với họ.

Không tiêng về cầu thủ trẻ, kể cả các cầu thủ đã qua nhóm học viện. Tất cả các quyết định đều hướng đến sự phát triển của tập thể, vậy nên giai đoạn xây dựng mọi thứ xung quanh một vài cái tên chủ chốt dường như đang trở nên OLD-FASHIONED và kén được sử dụng hơn.

Arteta sẽ giải quyết khâu chuyển nhượng 2023 này thế nào đây
Arteta sẽ giải quyết khâu chuyển nhượng 2023 này thế nào đây

Có thể lấy ví dụ về Aubameyang – 22 bàn thắng và là ngòi nổ chủ lực không thể thay thế mùa giải 2018-19 với một dàn service hướng bóng đến “The king of Tapping In”. Mùa giải 2022-23, Arsenal có Gabi (15), Odergaad (15), Bukayo (13), Jesus (10).

4 cầu thủ ghi từ mười bàn trở lên và họ  đều có thể bị thay thế trong một hệ thống đặt lối chơi chung lên hàng đầu.

Cùng soi keo bong da hom nay cập nhật những tỷ lệ ăn thưởng chuẩn chỉ nhất.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.