Chúng ta ai cũng lớn lên với những câu chuyện cổ tích, thế giới của công chúa, hoàng tử và đặc biệt là những đoạn kết có hậu. Bất kể ai cũng chí ít có một lần tin rằng ước mơ của mình biết đâu lại trở thành sự thật - như những câu chuyện cổ tích. Arsenal cũng đang viết câu chuyện cổ tích với cái két dở tệ mùa này.

Arsenal: Đã quen với việc mơ nhiều rồi vỡ mộng

Nhưng theo thuyết phân tâm học của Sigmund Freud, truyện cổ tích lại được sinh ra từ tận cùng của sự ấm ức, nơi chứa đựng hạt giống đã thối rữa của dục vọng, của những khát khao không bao giờ thành hiện thực, là mặt tối tăm bên dưới bề ngoài trong sáng và đầy mơ mộng.

Khóc rồi lại đau cũng quen rồi
Khóc rồi lại đau cũng quen rồi

Tôi nhớ hơn 8 năm trước, mình từng nói rằng: “Nhìn Arsenal đá bóng như xem Pan’s Labyrinth”.Những người hâm mộ say sưa với thứ bóng đá đẹp mắt như cô bé Ofelia lạc vào mê cung của Thần Nông, chìm đắm trong một hành trình kỳ ảo để rồi cuối cùng đột ngột tỉnh giấc về hiện thực tàn khốc và gục ngã dưới họng súng phũ phàng của đại tá Vidal.

Chẳng có ai mơ mộng bằng fan Arsenal, nhưng cũng chẳng có ai thực tế bằng họ. Họ có thể đồng thời vừa hướng về chiếc cúp vô địch và vừa tin rằng lọt vào top 4 đã là tốt lắm rồi – một trạng thái giao thoa thực và ảo y như khi Ofelia thực hiện 3 thử thách của Pan.

Chung kết Champions League 2006, mùa giải 2007/2008 của lứa Cesc Fabregas, Rosicky, Hleb, Adebayor, mùa giải 2015/2016 của Mesut Oezil, Santi Cazorla, Alexis Sanchez…Có những hành trình còn dở dang, có những con người quay lại viết tiếp giấc mơ, cũng có những kẻ phản bội. Những con tim được mài dũa hết lần này lần khác đến nỗi chai sạn không còn cảm xúc. Sau ngần ấy lần gục ngã, thua thế chứ thua nữa cũng chẳng thấy đau.

Thực ra, bóng đá cũng như cuộc đời, không chỉ có thắng và thua, cái hay, cái đẹp nằm trong từng đường bóng, từng cú chạm và cả những giá trị đọng lại. Đôi lúc vấp ngã, thất bại lại đem đến những thứ “quý hiếm” không phải lúc nào cũng được nếm trải.

Nếu bạn hâm mộ bóng đá đến một mức độ nào đó, nó có thể thay đổi cả con người của bạn. Đi qua những ngày tháng ấy tôi trở thành một người trung thành hơn, kiên nhẫn hơn, thực tế hơn và kiểm soát hơn. Nhiều lúc trộm nghĩ Arsenal mà mạnh như Manchester City thì chắc tôi đã không là tôi của bây giờ.

Có thể, đến hết đời cũng không bao giờ được thấy Arsenal nâng cúp Premier League thêm lần nữa, thực tại vốn dĩ có phải cổ tích đâu, nghĩ cũng thấy tủi thân thật, nhưng đó cũng không phải chuyện buồn.

Đơn giản Man City quá mạnh
Đơn giản Man City quá mạnh

Nếu bạn buồn, thì cứ buồn đi, nhưng phải buồn thật nhanh, rít một hơi thuốc, nhìn làn khói bay lơ lửng, thở dài một hơi rồi lại ngủ thật ngon.Vì ở ngoài kia, còn cả tỷ thứ khiến ta phải phiền lòng hơn nhiều, nhiêu đó thôi thấm tháp gì đâu.

Chia buồn với người hâm mộ Ars. Nhưng cũng đừng vội buồn quá. Còn tận 6,7 vòng đấu. Khoảng cách 4 điểm mong manh (nếu MC thắng cả 2 trận bù) có thể sẽ sụp đổ chỉ bằng 1 hòa và 1 thua nên đừng vội tắt hi vọng.

Còn công bằng mà nói mùa này Mancity quá mạnh, mạnh khủng khiếp nên họ có vô địch cũng xứng đáng. Chỉ tiếc Ars đã tự bắn vào chân mình quá nhiều lần dù đã dẫn trước 1 khoảng rất xa trog 2/3 mùa giải. Nhưng k sao, dàn cầu thủ Ars năm sau mới thật sự đáng sợ khi các cầu thủ trẻ vào form như bên MC bây giờ.

Cùng chúng tôi xem bong da nhan dinh keo để dinh về những tỷ lệ ăn thưởng cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.