34 năm liên tục ngồi trên cương vị HLV trưởng. Trong đó, 22 năm liền gắn bó với Arsenal. Hãy lắng nghe Giáo Sư Arsene Wenger chia sẻ về sự tận tâm và những hy sinh ông đã dành cho Pháo Thủ

34 năm liên tục ngồi trên cương vị HLV trưởng. Trong đó, 22 năm liền gắn bó với Arsenal. Hãy lắng nghe Giáo Sư Arsene Wenger chia sẻ về sự tận tâm và những hy sinh ông đã dành cho Pháo Thủ xuyên suốt quãng thời gian này.

“Tôi sở hữu gen của sự say mê với bóng đá. Một tác dụng phụ tiêu cực đó là bạn không thể phát triển một vài nét tính cách khác của bản thân, mà đáng lý ra bạn có thể làm tốt hơn trong cuộc sống.

34 năm liên tục ngồi trên cương vị HLV trưởng
34 năm liên tục ngồi trên cương vị HLV trưởng

Tôi cảm thấy bản thân mình có lỗi…”

“Niềm đam mê của tôi đã tạo nên sự ích kỷ. Đôi khi vào ngày Chủ Nhật, bạn trải qua nhiều trận đấu tới nỗi khi bạn đi ngủ, bạn không thể nhớ nổi mình đã xem những gì…

Niềm đam mê khiến tôi không thể chăm sóc đủ tốt cho những người thân bên cạnh mình. Tôi cũng muốn có một gia đình lớn hơn chứ nhưng vì tôi quá tập trung cho bóng đá nên, giờ đây, tôi cảm thấy biết ơn khi có một người con gái.

Chắc hẳn, sự cân bằng trong cuộc sống của tôi đã nghiêng quá nhiều về Arsenal và không đủ cho gia đình của mình. Tôi vẫn đang cố gắng để sửa chữa điều này…”

“Cạnh tranh bằng mọi giá là thứ phá huỷ đi một phần tính cách của bạn. Sự khao khát đến từ tinh thần ghét thua cuộc khiến bạn mất đi phần nào bản tính con người.”

“Tôi luôn sống trong một bong bóng của riêng mình. Một thế giới nhỏ của riêng tôi. Cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh một hình tam giác: về nhà, tới sân tập và Highbury.”

“Tôi chuẩn bị cho mỗi trận đấu giống hệt các cầu thủ. Tôi không bao giờ ra ngoài để giải trí hay ăn tối 48 giờ trước mỗi trận đấu. Bạn phải hy sinh cuộc sống của mình cho công việc này.”

“Mọi người trân trọng bạn khi bạn ra đời, trân trọng khi bạn mất đi và mọi thứ đã kết thúc gần giống như thế…”

HLV trưởng luôn là một công việc đòi hỏi sự hy sinh, sự tận tâm và khả năng chịu áp lực khổng lồ…

Ấy vậy mà Giáo Sư Arsene Wenger thậm chí còn phải gồng mình để giúp Arsenal vượt qua giai đoạn tài chính khó khăn mà vẫn phải đảm bảo một suất dự C1 trong nhiều năm…

Arsene Wenger: Sự hi sinh và nuối tiếc cùng Arsenal
Arsene Wenger: Sự hi sinh và nuối tiếc cùng Arsenal

Ông đã có thể nhận lời dẫn đắt ĐT Pháp, ĐT Anh, hay những gã khổng lồ như Real Madrid, Juventus, PSG thậm chí là Man United thì những gánh nặng này gần như sẽ tan biến…nhưng Arsene Wenger đã quyết định từ chối tất cả, hy sinh cả cuộc sống cá nhân lẫn niềm hạnh phúc bên cạnh gia đình của ông vì Arsenal.

Không cần biết người ngoài nói gì, với chúng tôi – Giáo Sư Arsene Wenger sẽ luôn là một tượng đài vĩ đại bậc nhất trong lịch sử Arsenal..

Truy cập www keo nha cai để theo dõi biến động tỷ lệ ăn thưởng các trận bóng đá Hot cùng Keochuan TV. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.