Tiền vệ Sambi Lokonga rất có thể sẽ phải rời Arsenal trong kỳ chuyển nhượng hè tháng 8 này sau khi Areta đã có động thái mới nhất.

Arteta cho gọi 3 tài năng trẻ.

Trong những trận đấu gần đây Arteta thường triệu tập đến 3 cầu thủ trẻ là tiền vệ có khả năng đá số 6. Liệu đây có phải là lời cảnh báo đến Lokonga ? và cũng là cơ hội cho những cầu thủ trẻ nếu thể hiện tốt với Mikel Arteta.

Matt Smith (2000): Một cầu thủ thường đá số 8 và số 10 và cũng có thể thi đấu như 1 cầu thủ chạy cánh như Smith Rowe, nhưng đang được train đá số 6 những trận đấu U21, không còn xa lạ gì với chúng ta khi từ đầu mùa Matt Smith đã ngồi dự bị nhiều trận đấu cho Arsenal những vẫn chưa được ra sân một phút nào.

Arsenal cho triêu tập 3 tài năng lên đội 1
Arsenal cho triêu tập 3 tài năng lên đội 1

Bradley Ibrahim (2004): Mặc dù chỉ mới được đá cho U21 mùa này nhưng Ibrahim đã thể hiện rất tốt và giành được xuất tập cùng đội ở mùa giải năm nay hơn cả Jack Henry-Francis, một cầu thủ được xuất thân từ trung vệ nhưng được kéo lên đá tiền vệ nên khả năng phòng thủ là rất tốt. Ngoài ra, thể hình và thể lực của Ibrahim là cực tốt so với độ tuổi của mình

Myles Lewis-Skelly (2006): Mặc dù chỉ mới 16 tuổi nhưng được xem là thần đồng tại học viện Arsenal, đang được Jack Wilshere xếp đá số 6 tại U18.

Myles Lewis-Skelly và Ethan Nwaneri được coi là cặp đôi bá đạo tại đội trẻ Arsenal và cả hai đều có xuất đá chính trong đội hình U16 Anh. Hiện tại, Myles Lewis-Skelly thường đá số 6 trong sơ đồ 433 tại U18 Arsenal của HLV Jack Wilshere.

Với chấn thương của Elneny, những cầu thủ kể trên hoàn toàn có cơ hội được ra sân và thể hiện tốt nếu Lokonga vẫn có những màn trình diễn chưa đủ thuyết phục Arteta, liệu có cái tên nào trong 3 cái tên kể trên đủ khả năng chen chân vào đội 1.

Sau thất bại của Patino, chắc chắn Arteta sẽ làm việc nhiều hơn với những cái tên học viện. Vì đây là vị trí khó nhất trên sân, nhưng không phải lúc nào cũng có cơ hội để thể hiện.

Lokonga trước ngưỡng cửa ra đi
Lokonga trước ngưỡng cửa ra đi

Sambi Lokonga đã tạo được sự ảnh hưởng ở vai trò số 6 trong khoảng thời gian đầu mùa giải, nhưng sau đó Thomas Partey trở lại và không ai còn thấy cậu đâu nữa. Ở phiên chợ hè 2023 tới, khả năng cao  Arsenal sẽ mua thêm một tiền vệ khác và lúc đó thời gian ra sân của Lokonga mùa sau sẽ xuống cực kì thấp.

Cập nhật những tin tức bóng đá nóng nhất của Arsenal tại Keochuan TV.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.