Thông qua kênh truyền hình Sky Sports, HLV Mikel Arteta đã chia sẻ về tình hình của Kai Havertz.

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha đã phải đồng ý để Granit Xhaka rời khỏi Arsenal vào mùa hè 2023, sau một mùa giải ấn tượng nhất từ trước đến nay tại sân Emirates của tuyển thủ Thụy Sĩ.

Arteta đã có một bước quyết định lớn bằng việc chọn Kai Havertz để thay thế Xhaka. Ông thuyết phục ban lãnh đạo Pháo thủ ký một hợp đồng trị giá 65 triệu bảng và sử dụng cầu thủ 24 tuổi này ở vị trí tiền vệ.

Nỗi nhớ Kai Havert
Nỗi nhớ Kai Havert

Ban đầu, Havertz đã mất thời gian để thích nghi với vai trò mới nhưng sau những khởi đầu khó khăn, ngôi sao trẻ người Đức dường như đã hiểu rõ hơn về yêu cầu chiến thuật và đã thi đấu tốt hơn.

Tuy nhiên, HLV Arteta đã thừa nhận việc Xhaka rời đi là một mất mát lớn. Ông nói: “Xhaka quan trọng với đội bóng của chúng tôi. Chúng tôi nhớ anh ấy. Tôi cũng nhớ anh ấy và có nhiều cảm xúc tốt với anh ấy.

Bây giờ Havertz đang thi đấu tốt hơn. Anh ấy đã lấy lại sự tự tin. Hiện tại, Havertz đang nhận được sự hỗ trợ và sự ủng hộ từ đồng đội. Điều này cực kỳ quan trọng và có thể giúp anh ấy phát huy tiềm năng của mình. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy một phiên bản xuất sắc của anh ấy.”

Granit Xhaka có 7 năm nhiều thăng trầm ở Arsenal nhưng cuối cùng tất cả đã có với nhau một kỷ niệm điểm, một cái kết viên mãn. Các fan cũng hiểu hơn về tầm quan trọng của Xhaka khi để cậu ấy ra đi, chúng ta thấy được rằng thay thế Xhaka không phải là một chuyện đơn giản và trân quý hơn những gì cậu ấy đã đóng góp cho CLB trong suốt 7 năm thăng trầm.

Kai đang chơi tốt nhưng Arsenal vẫn nhớ Saka
Kai đang chơi tốt nhưng Arsenal vẫn nhớ Saka

Xhaka không chỉ là một cầu thủ, anh còn là hiện thân và là nhân chứng sống cho quá trình hồi sinh của Arsenal, người chứng kiến Arsenal từ lúc suy tàn cho tới khi vực dậy vị thế.Vẫn trên những khán đài đó, vẫn những CĐV đó, Xhaka kết thúc hành trình 8 năm của mình tại Arsenal bằng những tràng pháo tay, tri ân và bằng tất cả sự tôn trọng.

Granit Xhaka, một Pháo thủ và là người đội trưởng không băng của Arsenal.

Click ngay soi kèo bóng đá plus trên Keochuan TV để dinh về những phần quà có giá trị.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.