HLV Mikel Arteta tỏ rõ sự thất vọng ê chề trước màn trình diễn bạc nhược của Arsenal với Sporting Lisbon ở lượt về vòng 32 đội Europa League.

Thất bại nhỏ nhưng mất mát lớn

Tiếp đón Lisbon tại Emirates ở trận lượt về, pháo thủ thành London chọn giải pháp đánh phủ đầu ngay hiệp 1, họ sớm có bàn mở tỷ số ngay trong hiệp 1 của Granit Xhaka từ sớm. Tuy nhiên siêu phẩm khó tin của Pedro Gonvalves đã đưa trận đấu kéo dài đến tập hiệp phụ rồi loạt đá Pen. Pháo thủ bị loại khi Gabriel Martinelli thiếu tự tin và thực hiện hỏng lượt đá của mình khiến đoàn quân thành London bị loại. 

Arsenal đã không đủ bản lĩnh trước Lisbon
Arsenal đã không đủ bản lĩnh trước Lisbon

Chia sẻ với tờ BT Sport sau trận, thua đau, HLV Mikel Arteta tỏ ra bực bội:

“Họ đã có những đòn đánh đủ mạnh mẽ để khiến chúng tôi e sợ. Arsenal hoàn toàn mất trình độ trước họ.  Hiệp 2 chúng tôi để mất bóng nhiều và họ đã tận dụng tốt điều đó. Arsenal mất bóng và không cho thấy sự thống trị khi Lisbon gỡ hòa.

Loạt đá phạt đền chưa bao giờ là chắc chắn cả. Arsenal đã chơi 11 trận suốt 1 tháng qua, chúng tôi không có thời gian để nghĩ nhiều về thất bại hôm nay. Palace đang đợi cuối tuần này, toàn đội phải phấn chấn trở lại.”

Hình ảnh Tomiyasu phải di chuyển bằng nạng trong đường hầm sau trận..Theo tin đồn, khả năng Tomi ngồi ngoài hết mùa giải có thể xảy ra. Có lẽ chúng ta nên chuẩn bị tinh thần và cầu chúc Tomi chóng khỏe. Chấn thương Takehiro Tomiyasu là khá nghiêm trọng, xác nhận từ Mikel Arteta.

“Mọi thứ với Tomi thật đen đủi, ngày hôm nay tất cả đều chống lại cậu ấy. Bác sĩ nói rằng đó là chấn thương phải mất thời gian để phục hồi. Có lẽ phải ít nhất 2 tháng. Chúng tôi phải có kế hoạch trong trường hợp cậu ấy không thể trở lại từ nay đến hết mùa giải. Cầu chúa ! Mọi chuyện sẽ ổn thôi.”

Tomiyasu nguy cơ nghỉ đến hết mùa
Tomiyasu nguy cơ nghỉ đến hết mùa

Arsenal chỉ còn 1 đấu trường duy nhất trong 2 tháng còn lại và 11 trận chung kết  trước mắt. Gần nhất là 90 phút Chung kết trước Crystal Palace vào Chủ nhật này. Các cầu thủ, các CĐV đều hãy sẵn sàng, làm tất cả mọi thứ có thể để chúng ta không phải tiếc nuối chỉ bởi các Pháo thủ trẻ chưa nỗ lực hết mình. 

Keochuan TV tiếp tục cập nhật đến bạn tất cả những trận đấu với tỷ lệ kèo ăn to của Arsenal mùa này.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.