Trợ lý Ismael Garcia của Galatasaray trong cuộc phỏng vấn độc quyền với ESPN đã tiết lộ cách Galatasaray khai thác điểm yếu thoát pressing

Trợ lý Ismael Garcia của Galatasaray trong cuộc phỏng vấn độc quyền với ESPN đã tiết lộ cách Galatasaray khai thác điểm yếu thoát pressing của MU để đánh bại đối thủ trong trận lượt đi. Đáng chú ý đây không phải lần đầu tiên đối phương công khai cách tiếp cận này khi đối mặt với MU, trước đó Andros Townsen của Luton và Roy Hodgson của Crystal Palace cũng đã nói như vậy.

Ismael Garcia cho biết: “Chúng tôi thấy rằng Manchester United có những ý tưởng hay, nhưng đôi khi họ gặp khó khăn khi phải đối mặt với những đội có cường độ pressing mạnh mẽ. Trong các trận đấu mà chúng tôi đã xem, họ luôn gặp phải khó khăn khi phải chơi dưới áp lực. Đặc biệt là trong hiệp một, khi mọi thứ không diễn ra suôn sẻ, thậm chí qua các video clip, chúng tôi cũng có thể thấy rằng các cầu thủ MU đã tỏ ra lo lắng. Đó cũng là điều tôi đã thấy ở Old Trafford.”

Cách Galatasaray khai thác điểm yếu để đánh bại M.U trong trận lượt đi

“Ý tưởng của chúng tôi là duy trì cường độ pressing cao độ để ép buộc họ mắc lỗi. Chúng tôi không ngồi chờ họ mắc sai lầm mà là chúng tôi ép họ phải mắc sai lầm. Việc dồn quân lên cao để pressing cũng khiến chúng tôi phải nhận những tình huống nguy hiểm và bàn thắng đầu tiên của United là một trong số đó.”

“Ở Tây Ban Nha, chúng tôi hay nói rằng ‘chiếc chăn không thể che được mọi thứ’, vậy nên nếu bạn muốn ép họ mắc phải những sai lầm như ở pha bóng Casemiro bị thẻ đỏ, thì bạn cũng có thể phải đối mặt với tình huống nguy hiểm như khi MU ghi bàn mở tỷ số. Họ có những cầu thủ chất lượng. Nếu chúng tôi không thể duy trì áp lực cao trong cách pressing của mình, họ sẽ đưa bóng vào khoảng trống. Họ chạy rất nhanh và dứt điểm tốt. Chúng tôi muốn mạo hiểm và không có ý định dẫn trước 1-0, nhưng chúng tôi dự định sẽ khiến MU gặp khó khăn khi họ cầm bóng.”

Galatasaray khai thác điểm yếu để đánh bại M.U trong trận lượt đi
Galatasaray khai thác điểm yếu để đánh bại M.U trong trận lượt đi

“Khi có bóng, chúng tôi muốn khai thác nhiều bên phía cánh của Rashford và tấn công sau lưng cậu ấy. Nếu bạn xem trận đấu đó bạn sẽ thấy chúng tôi đã tấn công rất nhiều với hậu vệ cánh Sacha Boey. Nhưng điều này sẽ rất rủi ro vì nếu chúng tôi không làm tốt thì có khả năng chúng tôi sẽ phải đối mặt với các tình huống phản công của MU. Chúng tôi đã cố gắng dũng cảm và nỗ lực 100% để giành chiến thắng.”

“Bạn sẽ bố trí người bọc hậu để ngăn chặn những pha phản công với việc bóng luôn hướng đến Rashford hay tấn công sau lưng anh ấy, cách nào sẽ hiệu quả hơn. Tôi không biết. Chúng tôi đã làm những gì chúng tôi tin tưởng, đặt đối phương vào những tình huống khó khăn và ép họ phải mắc sai lầm. Bạn chấp nhận rủi ro và đôi khi bạn phải hứng chịu hậu quả, nhưng chúng tôi tin tưởng mình sẽ làm được.”

Click ngay bong da keo nha cai để theo dõi hành trình chuyển nhượng hè của M.U

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.