Giờ đây bất kể giải đấu bóng đá nào có sự góp mặt của đội tuyển Cam-Pu-Chia, người hâm mộ vẫn ưu ái gọi họ với danh xứng "Nhà vua của Đông Nam Á", vậy danh xưng lố bịch này rốt cuộc bắt nguồn từ đâu.

Danh xưng vô thưởng vô phạt

Giờ đây bất kể giải đấu bóng đá nào có sự góp mặt của đội tuyển Cam-Pu-Chia, người hâm mộ vẫn ưu ái gọi họ với danh xứng “Nhà vua của Đông Nam Á”, vậy danh xưng lố bịch này rốt cuộc bắt nguồn từ đâu.

Cộng đồng fan bóng đá Việt Nam thường dùng từ “nhà vua Đông Nam Á” để mỉa mai bóng đá Campuchia, nhưng câu này do ai nói? Do HLV Campuchia nói? hay cầu thủ Campuchia nói, hay Liên đoàn bóng đá Campuchia đã vỗ ngực tự xưng? không ai biết rằng nó bắt nguồn từ đâu và ai đã nói câu này.

Campuchia- "Nhà vua" của bóng đá Đông Nam Á
Campuchia- “Nhà vua” của bóng đá Đông Nam Á

Sự thật là, câu nói này do người….Malaysia nói chứ không phải Campuchia như hầu hết mọi người đều lầm tưởng. Cụ thể là giải U18 ĐNÁ 2019, khi Campuchia gây bất ngờ khi thắng cả U18 Thái Lan lẫn Việt Nam.

Sau trận đấu đó, trên 1 fanpage bóng đá ĐNÁ có tên “Asean Football”, có 2 comment từ fan Malay tên “Hafiz Ridho” và “Mohamad Fezuan Hamdi” khen Campuchia là “vua đông nam Á” (vì Malay được hưởng lợi từ chiến thắng của Cam),tiếp theo, có 1 Website Việt Nam dẫn lại và đặt dòng tít “Hạ gục hai “ông kẹ”, U18 Campuchia được ví như Vua Đông Nam Á”.

Và trên facebook có nhiều fanpage lại dẫn lại câu nói đó, và khi đọc dòng tít, hầu hết mọi người có cùng 1 suy nghĩ “Campuchia tự xưng họ là vua ĐNÁ”, nếu mọi người để ý, các trang báo lớn (mặc dù cũng vẫn đưa những tin giật gân) nhưng khi đưa tin về bóng đá Campuchia cũng không hề nhắc đến cụm từ “nhà vua ĐNÁ”, câu nói này chỉ xuất hiện trên MXH như facebook và 1 số trang báo lá cải. Kể từ đó meme huyền thoại về câu nói này Viral trên mạng xã hội, cả Đông Nam Á đều tôn vinh người anh em của Việt Nam mới thự sự là “Vua của bóng đá Đông Nam Á”, tất nhiên tôn vinh theo cách nói chơi chữ hàm ý lố bịch.

Danh xưng lố bịch
Danh xưng lố bịch

Hiện tại bóng đá Campuchia cũng đã cho ra đời giải vô địch Quốc gia của mình, họ lấy tên là Cambodia Premier League. Phải nói rằng bây giờ cho mới cho ra dời giải đấu chuyên nghiệp, đủ để thấy nền bóng đá nước bạn đang theo sau chúng ta hàng 4-5 thập kỷ. 

Keochuan TV đem đến cho bạn những trận ăn thưởng với tỷ lệ thắng cao nhất.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.