Sau quãng thời gian chật vật với chấn thương, cuối cùng thì Smith Rowe cũng đã sẵn sàng trở lại với Arsenal.

Smith Rowe (ERS) đã sẵn sàng trở lại

Theo Standard, kế hoạch của Mikel Arteta là để Smith Rowe chơi ở hàng công ba người của Arsenal. Nhưng về lâu về dài, anh ấy có thể chơi vị trí số 8 ở hàng tiền vệ cùng Martin Odegaard.

Smith Rowe chỉ ra sân 7 trận ở EPL và chơi 119 phút trên mọi đấu trường. Nguyên nhân là do một loạt chấn thương khiến tiền vệ này phải rời xa sân cỏ trong 6 tháng qua. Rowe đã chơi với cơn đau ở gân khoeo trong suốt 4 năm và chỉ mới quyết định phẫu thuật thuật để dứt hẳn chấn thương trong mùa này.

Smith sẵn sàng trở lại trong trận gặp Lisbon
Smith sẵn sàng trở lại trong trận gặp Lisbon

Arsenal đang đón nhận một loạt ca chấn thương và phải chinh chiến trên cả hai đấu trường trong thời gian tới. Sự trở lại của Rowe là vô cùng quan trọng với Arsenal ở thời điểm hiện tại.

Trossard, Nketiah và Jesus vẫn chưa thể trở lại, vậy nên Rowe gần như chắc chắn sẽ ra sân trong trận đấu với Lisbon vào thứ Năm tại Europa League.

Theo một vài report được đưa ra sau trân. Emile Smith-Rowe hoàn toàn không có vấn đề gì về chấn thương, việc cậu ấy rời sân sau chỉ khoảng gần 50p có mặt trên sân được hiểu là do “Qúa tải”.

Khái niệm “quá tải” trong thể thao thường được hiểu sai nghĩa. Thực chất “quá tải” không chỉ xuất hiện ở những cầu thủ thi đấu lâu ngày với cường độ cao mà nó còn xuất hiện ở những cầu thủ lâu ngày không được thi đấu. Khi cơ thể chưa quen với cường độ vận động cao sẽ gây ra sự “quá tải” tạm thời và đây là vấn đề rất bình thường với các cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như ESR.

Arseanl cần Smith lúc này
Arsenal cần Smith lúc này

ESR chắc chắn sẽ trở lại trong thời gian tới và Arsenal chắc chắn cũng sẽ cần sự phục vụ của cu cậu khi các lựa chọn trên hàng công của Arsenal đang là khá ít trong tình thế lịch thi đấu đang dày lên trông thấy. Chính vì thế việc đảm bảo thể trạng tốt nhất cho ESR là điều đã được tính đến.

Theo Simon Collings, Eddie Nketiah được cho là bỏ lỡ trận đấu với Sporting Lisbon vào ngày 10/3 tới đây. Bên cạnh đó, khả năng ra sân trong cuộc đối đầu với Fulham cũng bỏ ngỏ.

Để đặt tỷ lệ kèo chuẩn cho mỗi trận đấu của Arsenal với tỷ lệ ăn thưởng cao, hãy truy cập ngay Kèo Chuẩn TV.

Tác giả: Lý Vinh Doanh

Giới thiệu: Là một chuyên gia soi kèo nhà cái hàng đầu tại Việt Nam hiện nay đang tác nghiệp tại Keochuan TV. Lý Vinh Doanh được cộng đồng đông đảo người chơi đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn bởi bề dạy kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích và nhận định bóng đá chuẩn xác nhất.