Tổng kết hậu Sea Games 32, chủ nhà Campuchia quyết định thưởng nóng cho những vận động viên giành huy chương ở kỳ đại hội vừa rồi.

Chủ nhà Campuchia thưởng to cho các vận động viên

Tổng kết hậu Sea Games 32, chủ nhà Campuchia quyết định thưởng nóng cho những vận động viên giành huy chương ở kỳ đại hội vừa rồi.

Sea Games 32 đã kết thúc tốt đẹp với lần đầu tổ chức của nước chủ nhà Campuchia. Đây được xem là kỳ Sea Games thành công nhất trong lịch sử nền thể thao nước này. Họ đứng thứ 4 chung cuộc.

Chủ nhà Campuchia thưởng nóng cho các vận động viên
Chủ nhà Campuchia thưởng nóng cho các vận động viên

Cụ thể, đất nước xứ Ankor giành cho mình 282 huy chương. Với 127 huy chương đồng, 74 huy chương bạc, 81 huy chương vàng. Để kỷ  niệm lần đầu tiên tổ chức 1 kỳ đại hội, tri ân tất cả những vận động viên giành huy chương, Tổng cục thể thao Campuchia đã quyết định chi ra 1,2 triệu Đô-La. Các vận động viên giành huy chương vàng mỗi người sẽ nhận được 1,5 tỷ đồng. Còn huy chương bạc là 1 tỷ đồng, còn các vận động viên huy chương đồng nhận 700 triệu đồng.

Ở trong liên đoàn thể thao Campuchia, có một vận động viên huyền thoại đã giành được 6 huy chương vàng. Đó là võ  sĩ Palchom Raksmy của môn vovinam, điều thú vị là cô gái này giành thành tích kỷ lục ở môn võ truyền thống của Việt Nam. Cô cho biết môn Vovinam biểu trưng cho hòa bình và sự đoàn kết, nếu không có tinh thần bất diệt này thì Campuchia đã không thể nào giành quyền đăng cai kỳ đại hội danh giá nhất Đông Nam Á.

Hôm 17/5 vừa qua, Campuchia cũng đã tổ chức lễ bế mạc cho giải đấu. Ở kỳ Sea Games 33 sắp tới,  Thái Lan sẽ là nước đứng ra đăng cai tổ chức. Kỳ đại hội trên đất Thái sẽ diễn ra sau đây 2 năm nữa, được nước chủ nhà tổ chức vào tháng 12 chứ không phải tháng 5- tháng 6 như thường lệ.

Thái Lan sẽ là Quốc gia đăng cai Sea Games 33
Thái Lan sẽ là Quốc gia đăng cai Sea Games 33

Kỳ Sea Games 32 vừa qua cũng chứng kiến không ít những Drama liên quan đến chuyện dàn xếp của chủ nhà Campuchia, ở môn bóng đá nam lại để xảy ra tình trạng bạo lực sân cỏ. 

Về phần Việt Nam, chúng ta đã giành vị trí toàn đoàn với hơn 376 chiếc huy chương, trong đó có 137 tấm huy chương vàng.

Cùng chúng tôi xem bong da nhan dinh keo để dinh về những tỷ lệ ăn thưởng cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.