Nhận ra điều gì từ vấn đề hợp đồng của Alessia Russo tiền đạo số 1 của đội bóng nữ Manchester United.

Câu chuyện cụ thể theo The Athletic

Các nguồn tin thân cận với Russo, những ngườ không thể nêu tên để bảo vệ các mối quan hệ nguồn tin của chúng tôi, nói rằng United có thể đã có thể cung cấp cho Russo một hợp đồng mới bất cứ lúc nào trong 18 tháng qua và đã không tận dụng lợi thế đủ sớm.

Vấn đề có thời gian nhưng không giải quyết

Họ nói rằng một lời đề nghị có thể chấp nhận được chỉ xuất hiện trong tuần trước trận đấu cuối cùng của United trong WSL với Liverpool. Và lúc đó thì đã quá muộn – sự quan tâm của Russo đã được khơi dậy ở nơi khác, với mong muốn được gần gia đình hơn ở Essex cũng là một yếu tố dẫn đến quyết định của cô. Anh trai Luca của cô ấy cũng đóng vai trò là người đại diện của cô ấy.

Russo đang là tiền đạo được trả lương cao nhất United
Russo đang là tiền đạo được trả lương cao nhất United

 Nước đến cổ mới nhảy

Tuy nhiên, các nguồn tin thân cận với United nói rằng một lời đề nghị rất hào phóng và mạnh mẽ đã được đưa ra, điều này sẽ dẫn đến việc Russo nếu nhận sẽ là cầu thủ nữ được trả lương cao nhất tại câu lạc bộ sau các cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng.

Lo sợ mất người chạy theo đưa ra lương cao níu kéo ở lại.

Người quản lý đàm phán bóng đá Sam Barnett và giám đốc bóng đá John Murtough đã được liên lạc để hỗ trợ các cuộc đàm phán, ban đầu được dẫn dắt bởi người đứng đầu bộ phận bóng đá nữ Polly Bancroft. Có sự thất vọng rằng một thỏa thuận đã không thể được thống nhất.

Bộ phận quản lý bóng đá chưa có uy tín hoặc chưa làm đúng trách nhiệm chuyên môn.  Nó cũng có thể ngẫm ra nhiều vấn đề còn tồn đọng trong cách quản lý và làm việc của Man United lúc này.

Câu chuyện của De Gea và Rashford cũng tương tự
Câu chuyện của De Gea và Rashford cũng tương tự

Các trường hợp khác như:

De Gea muốn  gia hạn? Hay cho đi tự do? Kế hoạch mua ai? Chưa rõ ràng.

Rashford còn hợp đồng còn 1 năm. Vấn đề tương lai chưa rõ ràng, vậy tháng 1/2024 Rashdord sẽ được đàm phán tự do. Man United lại lật đật làm những điều như đã nói ở trên.

Cùng chúng tôi xem bong da nhan dinh keo để dinh về những tỷ lệ ăn thưởng cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.