Chấn thương của Reece James là 1 phần nguyên nhân khiến cho thành tích của Chelsea đi xuống. Nhưng liệu trách nhiệm có thuộc về đội ngũ y tế.

Trách nhiệm của bộ phận y tế:

Nói đúng hơn là trách nhiệm của bộ phận y tế và các bộ phận liên quan (S&C, Trợ lý HLV, PT cá nhân của James, …). Nơi những người này tham gia toàn bộ quá trình đánh giá chấn thương,  phục hồi đạt thể trạng tốt nhất để có thể ra sân thi đấu.

Reece James chấn thương từ mùa giải trước đến giờ vẫn chưa bình phục
Reece James chấn thương từ mùa giải trước đến giờ vẫn chưa bình phục

Chấn thương không chỉ là việc đen đủi do các tình huống bất ngờ từ bên ngoài (bị triệt hạ, sân bãi, thời tiết, …). Mà phần nhiều đến từ sự tích luỹ Stress bên trong, quá tải dẫn đến  chấn thương.

Đội ngũ này quyết định việc James được chữa trị thế nào, sau đó tập luyện phục hồi ra sao, tập luyện luyện cùng đội trên sân và trong GYM thế nào. Ngoài ra họ cũng là đội đánh giá thể trạng về cân nặng, lượng mỡ, tỉ lệ cơ bắp upper/lower, sức khoẻ hệ cơ-gân-dây chằng,… (thông số sức khoẻ ngoài chuyên môn).

Nên việc James tái phát chấn thương liên tục được coi là một phần trách nhiệm của đội ngũ này vì thực tế đa phần các chấn thương này đều tự tái phát mà không phải do yếu tố ngoại cảnh. Bao gồm cả chủ đề ” James có thừa cân hay không ?”, từ ngày trở lại Chelsea cậu tăng từ 62kg đến thời điểm nặng nhất là 91kg với chiều cao 1m82. Khi mà trọng lượng cơ bắp thân trên chắc chắn có ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng của cơ-gân-dây chằng thân dưới đối với toàn bộ hệ vận động của cơ thể.

Trách nhiệm của cá nhân James:

Bóng đá và chấn thương có lẽ là 2 yếu tố sẽ mãi luôn song hành trong đời cầu thủ. Không phải ai sinh ra cũng có cơ thể thiên bẩm miễn nhiễm với chấn thương. Nên chúng ta phải tìm cách vượt qua nó.

Hiểu cơ thể mình hơn để có thể điều chỉnh các yếu tố bên trong và bên ngoài sân cỏ.

Chấn thương của James ảnh hưởng rất nhiều đến Chelsea
Chấn thương của James ảnh hưởng rất nhiều đến Chelsea

Bên ngoài sân cỏ: ngoài việc phó mặc cho đội ngũ của mình thì bản thân cũng cần tự nhìn nhận lại toàn bộ routine hàng ngày về mặt lối sống-tập luyện-thể trạng xem có thực sự phù hợp chưa. Rồi cùng ngồi lại trao đổi với đội ngũ. Vì cũng cần nên biết là đội ngũ BHL họ làm việc với cả tập thể nên sự chuyên biệt hoá cá nhân có thể chưa đạt đến mức tối ưu.

Bên trong sân cỏ: chắc các bạn còn nhớ huyền thoại Juvetus-Del Piero với chấn thương và sự nâng cấp trong lối chơi. Từ sau chấn thương năm 1998, Fan Chelsea không còn thấy 1 Del Piero lao như đạn mà thay vào đó là 1 vũ công uyển chuyển-tinh tế. Biết đâu 1 ngày nào đó James cũng sẽ có 1 bản nâng cấp mà ở đó cậu ít chấn thương hơn và cũng đá uyển chuyển-bớt tốn sức hơn.

Tóm lại mất James Chelsea đang thực sự gặp thách thức lớn bở hàng thủ mùa này của họ cũng đâu có chắc chắn.

Click ngay soi keo dem nay để dinh về những tỷ lệ kèo ăn thưởng cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.