Nếu không có những chấn thương oái ăm hành hạ, có lẽ giờ đây Serge Gnabry đã trở thành một nhân tố không thể thiếu trong đội hình của Pháo thủ.

Số phận đã đẩy đưa Gnabry khỏi London.

Cựu Trưởng bộ phận đào tạo trẻ của Arsenal – ông Steve Morrow đã chia sẻ về thời điểm Serge Gnabry rời Arsenal trên tờ GOAL:

“Tôi vô cùng bực bội khi nó xảy ra. Cậu ấy đã ăn tập với chúng tôi kể từ năm 15 tuổi. Chúng tôi đã thực hiện một thoả thuận để đưa Gnabry về Arsenal từ Đức vào thời điểm đó.

Gnabry luôn cho thấy khả năng của bản thân trong khoảng thời gian cậu ấy chơi trên đội một. Tuy nhiên, cậu ấy đã không thực sự phát triển như những gì chúng tôi mong đợi, và chấn thương chắc chắn có một tác động lớn tới điều đó.

Chấn thương đã cản trở Gnabry trở thành 1 phần tương lai của Arsenal
Chấn thương đã cản trở Gnabry trở thành 1 phần tương lai của Arsenal

Gnabry được đánh giá rất cao bởi tất cả mọi người tại Arsenal. Chúng tôi đều muốn giữ cậu ấy lại, cá nhân tôi cũng đã đấu tranh đến tận khoảnh khắc cuối cùng, nhằm thuyết phục cậu ấy tiếp tục gắn bó với đội bóng.

Tuy vậy, khi Gnabry quay lại Đức, cậu ấy đã thực sự cải thiện rất nhiều, và tôi nghĩ đó là một quyết định đúng đắn. Nếu Gnabry chọn ở lại London, có lẽ cậu ấy đã không thể đạt được những gì cậu ấy đang có tại Đức.

Gnabry là một trường hợp mà chúng tôi để tuột mất theo cách vô cùng đáng tiếc, nhất là khi bạn chứng kiến cách cậu ấy phát triển và thi đấu tốt như hiện tại.”

Serge Gnabry đã ra sân 18 trận có 1 bàn thắng và 2 kiến tạo trong 3 năm thi đấu cho đội một Arsenal, nếu không chịu ảnh hưởng từ chấn thương & cả quãng thời gian không được ra sân tại West Brom mọi thứ có thể đã khác

Gnabry và Bayern vẫn chưa thể thống nhất vấn để gia hạn. Real quan tâm nhưng không cho thấy được sự mặn mà. Còn với Arsenal, Gnabry được cho là một mục tiêu hàng đầu trong danh sách mua sắm của đội bóng ở kì chuyển nhượng này. Ngôi sao người Đức vẫn cho thấy một tình cảm lớn lao giành cho pháo thủ:

Serge Gnabry vào tháng 7/2019: “Tôi đã phải rời Arsenal vì không có đủ thời gian thi đấu. Tôi phải tìm kiếm cơ hội ra sân ở một đội bóng khác, bất kể tình yêu mà tôi dành cho Arsenal có lớn đến nhường nào. Đó là lý do mà tôi đã quyết đinh rời đi.”

Hãy quay về nếu có thể
Hãy quay về nếu có thể

Serge Gnabry vào tháng 3/2022: “Nếu thời gian cho phép, tôi vẫn theo dõi các trận đấu của Arsenal bởi hình ảnh của khẩu pháo luôn khắc sâu bên trong trái trái tim tôi. Tất nhiên, tôi vui khi Arsenal chơi tốt và dành chiến thắng. Đặc biệt là ở thời điểm hiện tại khi Arsenal đang có dấu hiệu quay trở lại mạnh mẽ.”

Xét ngay những soi kèo góc mới nhất hôm nay với tỷ lệ ăn cao. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.