Manchester United vẫn là Manchester United dưới thời của huấn luyện viên Erik ten Hag.

M.U định hình chơi phòng ngự phản công nhiều hơn.

Thế nào là một đội bóng thành công: Triết lý, nhân sự, HLV, v.v … Vậy các Fan M.U có từng đặt câu hỏi thật sự MU đã định hình được lối chơi như thế nào trong thời gian qua chưa ?.

Man United đang thấm nhuần lối chơi của Ten Hag
Man United đang thấm nhuần lối chơi của Ten Hag

3 phong cách HLV khác nhau từ bậc thầy Possession như là Louis Van Gaal, hay ông hoàng Counter Attack như Mourinho, đến Olegend là sự linh hoạt ở tùy thời điểm với nhân sự trong tay. Và cả 3 đều không đạt sự thành công nào cả. Vậy lý do gì để MU đã lầm lũi suốt cả 10 năm trời như thế ?

MU mà những fan lâu năm đã từng yêu có phải 1 đội bóng chơi kiểm soát hay phòng ngự phản công xuyên suốt không ? Một câu hỏi mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, tuy vậy Man United khi được NHM nhắc đến kỉ nguyên Sir Alex hay trong chiều dài lịch sử là một bóng chơi tấn công nhanh, phối hợp gọn và kết thúc tình huống chớp nhoáng, cái đó mới chính là thứ mang MU đến với NHM từ trước đến giờ.

Paul Scholes trong một cuộc nói chuyện với Neville có nói qua về MU và Ten Hag, trong đó có 1 ý khá để tâm, 2 trận đầu tại EPL đã làm Ten Hag nhận ra việc dùng lý thuyết, triết lý áp lên CLB là điều không đơn giản, và Ten Hag đã dần thích nghi với điều đó. Trong cuộc phỏng vấn trước trận Arsenal, Thầy cũng muốn MU trở thành đội bóng chơi chuyển trạng thái xuất sắc nhất. Vậy đây là những gì cũ rích hay đây mới là bản sắc của Man United ?

Những câu hỏi được đặt ra liên tục trong bài là những gì mà Ten Hag và cầu thủ mới có thể giải đáp một cách chính xác nhất mà thôi.

Manchester United vẫn là Manchester United dưới thời của huấn luyện viên Erik ten Hag. Nhiều người hâm mộ có thể không nhận ra hay có thể là cố tình lờ đi rằng thứ bóng đá của Ten Hag ở Old Trafford không phải là kiểm soát.

Ole Gunnar Solskjær cũng đã từng muốn United trở thành một câu lạc bộ với lối đá linh hoạt, cùng với phản công pha chút kiểm soát thì sẽ những là hành động dẫn đến một bàn thắng. Chính bản thân Ten Hag mới đây cũng nói ông muốn biến Quỷ Đỏ trở thành một đội bóng phản công chuyển trạng thái mạnh nhất.

Manchester United là đội có số lần phản công nhiều nhất EPL
Manchester United là đội có số lần phản công nhiều nhất EPL

Những điều làm Ten Hag khác biệt với Ole đó là ông tàn nhẫn hơn “rất rất rất” nhiều. Còn về độ bảo thủ, cả hai không thua nhau đâu. Cùng với đó thì Ten Hag cũng hiểu đa dạng chiến thuật hơn vì cơ bản là cũng từng ở dưới trướng của Pep lại còn là người Hà Lan nơi khai sinh ra của bóng đá tổng lực nữa, nên kiến thức có hơn cũng không lạ.

Triết lý bóng đá tương hỗ linh hoạt – hay triết lý kiểm soát ép người khác đến tắc thở thì cuối cùng vẫn là kết quả mà thôi. Khi có những cá nhân xuất sắc, thì đá thế nào cũng được cả.

Xem ngay chi tiết soi keo bd hom nay siêu chuẩn, tỷ lệ thưởng cao của Keochuan TV.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.