Anh trưởng Maguire đã đáp trả lại tất cả những lời lẽ chỉ trích hướng về mình và mong Các Fan hãy hiểu rằng 'nhân vô thập toàn'

Cùng nhìn lại những chỉ số tuyệt vời của Harry Maguire trong màn tỏa sáng của anh trước Copenhagen đêm qua:

89 pha chạm bóng

88% tỷ lệ chuyền bóng chính xác

4/5 không chiến thành công

2 phá bóng

2 pha chuyền vượt tuyến thành công

1 sút

1 bàn.

Maguire sẽ chơi tốt khi được đặt vào 1 hệ thống đủ tốt
Maguire sẽ chơi tốt khi được đặt vào 1 hệ thống đủ tốt

Dưới thời Ole cũng như trên ĐTQG Anh bao năm qua, Harry Maguire luôn chơi ở vị trí trung vệ lệch trái. Cho đến khi Rangnick đến, ông nói:

“Tôi biết, nếu để Harry chơi theo cách này, cậu ấy sẽ bị lộ điểm yếu ở khả năng luân chuyển bóng”.

Kể từ đó, Maguire hoàn toàn chơi ở vị trí trung vệ lệch phải, nhường khu vực bên cạnh cho Varane, Lindelof, Shaw và Martinez… cho đến rạng sáng nay, anh trở lại vị trí cũ. Việc Ten Hag để Maguire chơi bên trái trước Copenhagen là bất ngờ, vì mùa này anh cũng chỉ làm điều đó 1 lần khác, nhưng trong trận đấu với Crystal Palace ở Carabao Cup.

Trên thực tế, Maguire vẫn mắc lỗi nhưng nhìn chung anh đang chơi cực kỳ xuất sắc, và đó là câu chuyện hệ thống cũng như sự thay đổi của chính cầu thủ mà chúng ta chê bai rất nhiều. Ten Hag nói sau trận, rằng việc MU bị đánh vỗ mặt là vì hàng tiền vệ liên tục mất bóng (nói thẳng về Casemiro), nhưng điều đó đang được Amrabat làm tốt và Maguire được hưởng lợi.

Giống như Fernandes, nhiều người nói: “thằng này không đá kiểm soát được” – Họ cũng bảo Maguire sẽ lộ nguyên hình nếu phải sử dụng tốc độ, nhưng làm thế nào để bạn dùng sở đoản của mình đấu với sở trường của đối phương?

Maguire vẫn mắc lỗi nhưng nhìn chung anh đang chơi cực kỳ xuất sắc
Maguire vẫn mắc lỗi nhưng nhìn chung anh đang chơi cực kỳ xuất sắc

Tôi chưa bao giờ nói Maguire giỏi hơn trung vệ lớn nào ở Anh, nhưng nếu đặt anh ta vào một hệ thống tốt, phù hợp với phẩm chất cá nhân, đó sẽ là một trung vệ xuất sắc. Nên nhớ, Maguire trong 5 năm qua là trung vệ giỏi nhất của người Anh chứ không phải Stones hay bất cứ ai.

Một trung vệ dự bị cả mùa nhưng vẫn đá chính và tỏ ra xuất sắc nhất trong đội ở EURO 2020, việc anh ta thất bại là do ý trời… Một lần nữa, hãy đặt mình vào họ, hiểu họ và cảm thông với họ. Nhân vô thập toàn mà.

Ân ngay nhà kèo cái để cập nhật những trận đấu tỷ lệ kèo cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.