TTCN mới chính thức mở cửa,  HLV Erik ten Hag cùng các đồng sự đã chốt được những phương án cần thiết để bổ sung nhân sự. Mason Mount được liệt vào diện danh sách ưu tiên của quỷ đỏ.

Bất chấp quá trình đổi chủ tới thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ ràng, nhưng chuẩn bị sớm vốn dĩ chẳng bao giờ là thừa – nhất là thời điểm chợ sớm thì còn nhiều hàng ngon.

David Ornstein – một trong những chuyên gia chuyển nhượng ở Anh Quốc đã khẳng định việc Manchester United quan tâm đến Mason Mount là có thật.

Bỏ qua những tin đồn MU quan tâm đến Neymar, Vinicius hay Kim min – jae đều chưa rõ ràng và đến từ những nguồn tin kém chất lượng, thì tin tức của David Ornstein có độ tin cậy rất cao.

Mount sẽ rời Chelsea
Mount sẽ rời Chelsea

1. Thời điểm hiện tại là lúc thuận lợi nhất để Manchester United mua Mason Mount.

Đầu tiên, chính Mason Mount đã bày tỏ ý định ra đi. Hợp đồng của tiền vệ này với Chelsea chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2024. Todd Boehly cùng BLĐ của Chè rất muốn gia hạn, nhưng vị chủ tịch này lại đưa ra một bản hợp đồng có thời hạn tới năm…2031 với mức lương 200.000 bảng / tuần.

Nếu so với mức thu nhập hiện tại của Mason Mount là 80.000 bảng/tuần, tiền vệ này đã được tăng lương lên tới 2,5 lần. Nhưng kí 8 năm cũng đồng nghĩa với việc đây sẽ là bản hợp đồng lớn nhất của Mason Mount và chấp nhận gắn bó trọn vẹn sự nghiệp với Chelsea.

Với một đội bóng đang bất ổn ở cả thượng tầng lẫn phong độ, thì việc Mason Mount quyết định ra đi âu cũng là lẽ hợp lý.

2. Chelsea bắt buộc phải bán bớt cầu thủ để cân bằng tài chính.

Với chính sách kí HĐ dài hạn với các tân binh, Chelsea đã lách luật công bằng tài chính một cách ngoạn mục. Nhưng dù có chia nhỏ mức phí ra từ 6 đến 8 năm thì cũng không thể nào cân bằng nổi tài chính, nhất là khi Chân đèo đã mua sắm như điên dại ở cả 2 kì chuyển nhượng gần nhất.

Kể từ khi Todd Bohley lên nắm quyền tiếp quản, The Blue đã quăng vào TTCN hơn 600 triệu bảng. Việc không được dự bất kì cúp châu Âu nào ở mùa giải tới rõ ràng là một thảm họa với Chelsea, khi họ sẽ mất ít nhất 60 – 80 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình.

 Mason Mount ưu tiên gia nhập Man United
Mason Mount ưu tiên gia nhập Man United

Đó là chưa kể những cầu thủ như Lukaku, Malo Gutso, Nkunku, Andrey Santos, David Fofana sẽ chuyển tới Chelsea khi mùa giải này khép lại.

Quá nhiều cầu thủ ở đội một sẽ khiến quỹ lương phình to, đồng thời luật CBTC sẽ sờ gáy Chelsea nếu họ tiếp tục chi tiêu vô tội vạ như vậy. Để dọn đường đón thêm tân binh và cân bằng tài chính, Chelsea sẽ phải thanh lý bớt cầu thủ.

Để theo dõi và tiếp tục ủng hộ hành trình của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023, hãy truy cập ngay tỷ lệ cá cược kèo để nắm được tỷ lệ thưởng ăn chuẩn nhất.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.