Một thông tin không mấy vui vẻ dành cho cả Jurrien lẫn Pháo Thủ. Theo Mike Verweij, Timber đã dính chấn thương ACL, thời gian nghỉ thi đấu lên đến vài tháng

Chấn thương của Timber khiến Arsenal bất an 

Trung vệ Jurrien Timber của Arsenal đã dính 2 chấn thương đầu gối và  dây chằng chéo trước ở trận gặp Nottingham Forest. Đối với những kiểu chấn thương ACL thế này, cầu thủ sẽ không thể nào bình phục hoàn toàn như trước khi bị được.

Chấn thương của Timber thuộc diện chưa có cách chữa trị dứt điểm
Chấn thương của Timber thuộc diện chưa có cách chữa trị dứt điểm

Vì thế, ACL được coi là “ác mộng” với cầu thủ lỡ dính phải. Timber chắc chắn sẽ phải rời xa sân cỏ ít nhất là 6 – 9 tháng và phải phẫu thuật khớp gối quen với dây chằng mới. Không nói đâu cho xa, cả Eder Millitao và Thibaut Courtois đã phải nói lời chia tay mùa giải 2023 – 2024 vì ACL.

Nếu nhẹ không cần phẫu thuật Timber có thể trở lại mùa giải năm nay, nhưng nếu phải lên bàn phẫu thuật có khả năng Timber không kịp thi đấu mùa giải năm nay.

Trung vệ của Liverpool, Virgil Van Dijk từ trung vệ xuất sắc và nhanh nhẹn bậc nhất châu Âu đã suy giảm phong độ nghiêm trọng vì ACL. Chấn thương ACL là một loại chấn thương cực kì dễ tái phát và chưa có cách chữa trị dứt điểm.

Có vẻ như cơn bão chấn thương đã bắt đầu tấn công dù mùa giải mới chỉ bắt đầu. Việc EPL áp dụng luật bù giờ mới và  cường độ thi đấu cao là nguyên nhân dẫn tới tỉ lệ chấn thương ACL cao lên 6% mỗi năm. Phần Arsenal sẽ rất phải cần tới thần may mắn trong phần còn lại ở mùa giải, khi chỉ một vài ca ACL thôi là quá đủ khiến cả mùa giải đi tong.

Tính ra mới trận chính thức đầu tiên thôi á, nhưng với độ dày của đội hình năm nay, các pháo thủ  vẫn còn Tomiyasu, Zinchenko và giữ lại Tierney cho cánh trái.

Joao Cancelo và Aymeric Laporte của Manchester City đang là hai cầu thủ được liên kết với Arsenal sau chấn thương của Jurrien Timber. Tuy nhiên, khả năng để bộ đôi này chuyển tới sân Emirates ở thời điểm hiện tại là không cao.

Arsenal sẽ phải tính đến những bài toán không Timber
Arsenal sẽ phải tính đến những bài toán không Timber

Chấn thương của Jurrien Timber chắc chắn sẽ buộc BLĐ Arsenal phải đưa ra những thay đổi trong phần còn lại của TTCN. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ cần phải bán người trước khi hướng tới việc bổ sung thêm tân binh.

Dù kế hoạch tiếp theo của Arsenal có là gì, chúng ta cũng sẽ phải khẩn trương bởi thời gian còn lại để thay đổi là không quá nhiều.

Tham khảo các tỷ lệ ăn thưởng tại soi keo vn để có cơ hội chơi Bet đổi đời cùng Keochuan TV.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.