Chelsea không thể không bán Mason Mount. Lúc này, Manchester United đang áp sát đến thương vụ chuyển nhượng của tiền đạo người Anh.

Man United tiến sát Mason Mount

Manchester United đã đưa ra mức giá mới cho Mason Mount. MU đề xuất 45 triệu Euro, và 5 triệu Euro phụ phí. Chelsea muốn cao hơn thế 60m + £5 triệu Euro. MU bày tỏ rõ quan điểm của mình còn Chelsea thì đã cố gắng đáp ứng đề nghị được ra đi của Mount. Cả 2 bên chưa thống nhất mức giá nhưng về cơ bản không có gì khó khăn và đang tiến gần tới việc thống nhất mức giá cuối cùng.

 Mason Mount muốn đến Man United ?
Mason Mount muốn đến Man United ?

Manchester United cho rằng lời đề nghị thứ hai trị giá 45 triệu Euro + 5 triệu Euro phụ phí dành cho Mason Mount là hoàn toàn hợp lý và phản án chính xác giá trị chuyển nhượng của tiền vệ này. BLĐ Quỷ đỏ thêm một lần nữa khẳng định rằng họ sẽ không trả một mức giá “lố bịch” để mua cầu thủ như trong quá khứ nữa.

BLĐ của Chelsea cũng hiểu được rằng họ khó có thể nào thu về con số 70 – 80 triệu bảng như yêu cầu. Với việc MU thường hay có tiền lệ trả giá quá cao, Chelsea nhận thức được rằng đây là cơ hội để kiếm thêm nếu họ gây khó dễ.

Tuy nhiên, Mason Mount đã khẳng định rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng và muốn đến United. Thỏa thuận cá nhân đã xong 100%. MU nhiều khả năng sẽ quay lại với đề nghị thứ 3 với trị giá 45 triệu + 10 triệu Euro phụ phí  hoặc 50 + 5 triệu Euro phụ phí để giải quyết dứt điểm thương vụ.

BLĐ Chelsea hiểu rằng họ không thể giữ chân được Mason Mount, nhất là khi tiền vệ này chỉ còn thời hạn HĐ đến 6/2024. Tất cả các clb quan tâm đến Mount đều biết tiền vệ này ưu tiên đến United.

Sau khi đặt vấn đề với Declan Rice và Kai Havertz, Arsenal đã nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Mason Mount. Tuy nhiên Mount đã nói không ngay khi Arsenal đưa ra đề nghị vì anh chỉ muốn tới Manchester United.

Mục tiêu của Arsenal hè này là mua một tiền vệ trụ và một tiền vệ có tư duy tấn công, thế nhưng sẽ không dễ dàng gì khi những mục tiêu họ nhắm tới đều có mức giá rất lớn.

Man United tiến sát Mason Mount

Chuyển đến Manchester United, Mason Mount nhiều khả năng sẽ được xếp bên cạnh Casemiro. Việc sở hữu 2 tiền vệ có work-rate khủng ở bên dưới sẽ giúp cho Bruno, một tiền vệ trâu bò cũng chả kém hoàn toàn được giải phóng.

Một tiền vệ toàn diện ở vị trí số 8 sẽ giúp ích rất nhiều cho hàng tiền vệ của Manchester United, khi Bruno Fernandes hoàn toàn có thể tập trung vào khâu sáng tạo. Mà Bruno khi prime thì bạn biết rồi đấy.

Cùng nhận định bóng đá ngày mai để dinh về những tỷ lệ kèo có giá trị. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.