Mason Mount là người sở hữu phẩm chất trong lối chơi khác với các tiền vệ trung tâm mà Man United đang có ở thời điểm hiện tại

Mason Mount sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho Ten Hag.

Hình ảnh này là hai anh chàng thường xuyên được lựa chọn ở khu vực hành lang trong ở mỗi biên và giữa hai tuyến phòng ngự của đối phương trong cách bố trí đội hình của Ajax dưới thời Erik ten Hag. Ryan Gravenberch và Steven Berghuis.

Ten Hag rất ưa sử dụng một số 8
Ten Hag rất ưa sử dụng một số 8

Nếu đã quan sát hai anh chàng này thi đấu trong hệ thống chiến thuật theo kiểu 3-1-5-1 được biến chuyển từ sơ đồ 4-2-3-1 tại Ajax vào mùa giải 2021/22, bạn sẽ không ngạc nhiên với tin tức Manchester United quyết định chọn Mason Mount trở thành bản hợp đồng đầu tiên của họ ở kì chuyển nhượng mùa hè năm 2023. Đội hình trong tay ông ten Hag rõ ràng là chưa có một ai đủ vừa vặn để chơi trong vai trò phức hợp giữa một số 8 và số 10 kiểu này. Những mẫu tiền vệ mang lại sự cơ động, làm gọn gàng các công việc được giao từ khu vực 1/3 giữa sân trở lên, và có khả năng tuân thủ yêu cầu chiến thuật tốt.

Bruno Fernandes có thể sẽ là cái tên xuất hiện ngay trong đầu bạn sau khi đọc mấy dòng vừa rồi, nhưng nhịp chơi của Bruno Fernandes phụ thuộc nhiều vào thói quen di chuyển tự do của cầu thủ này ở từng bối cảnh cụ thể, với khoảng trống cụ thể. Rõ ràng là Man United đã chơi tương đối ấn tượng ở giai đoạn mà họ tìm được cách phối hợp giữa Wout Weghorst và Marcus Rashford ở khu vực trung lộ. Trong khi đó, Christian Eriksen ở giai đoạn này của sự nghiệp đã trở thành một mẫu cầu thủ tương đối khác khi không còn có được nền tảng sức mạnh bộc phát tốt, tiến gần đến quả bóng để tham gia vào khâu triển khai lên phía trước nhiều hơn là các bước chạy sau lưng hệ thống phòng ngự đối phương. Còn Fred rõ ràng là không đủ độ gọn gàng ở các khoảng trống tấn công để đảm nhiệm vai trò đề cập kể trên.

Mason Mount là người sở hữu phẩm chất trong lối chơi khác với các tiền vệ trung tâm mà Man United đang có ở thời điểm hiện tại. Một người “sạch sẽ” với quả bóng, di chuyển có nhịp khi được đặt vào các nhóm tấn công nhất định, và chịu di chuyển với nguồn năng lượng lớn áp theo yêu cầu chiến thuật cụ thể trong nhóm tấn công đó, chứ không phải là di chuyển một cách tự do.

Chờ đợi sự kết hợp hoàn hảo.
Chờ đợi sự kết hợp hoàn hảo.

Một quyết định dứt khoát của Man United. Và kinh nghiệm từ những bản hợp đồng trước đó cho thấy, sự dứt khoát với một cái tên đã khẳng định được chất lượng chơi bóng ở những môi trường cao nhất của đội bóng này thường mang đến hiệu quả cao. Mảnh ghép đầu tiên Raphael Varane đã phát huy tác dụng, mảnh ghép giá trị Casemiro thay đổi một cách rõ rệt thái độ chơi bóng, chất lượng chơi bóng và đương nhiên là cường độ trong lối chơi, mảnh ghép Christian Eriksen cũng đã phần nào giúp khả năng giữ được nhịp độ chơi chậm rãi, hiệu quả đến với Man United. Mason Mount cũng hoàn toàn là một mảnh ghép mang lại những giá trị tích cực theo kiểu như vậy.

M.U sẽ còn chi đậm cho một tiền đạo mục tiêu chất lượng?

Keyword nhandinh nhacai đem đến cho bạn các trận kèo ăn thưởng cao mỗi ngày.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.