Dễ nhận thấy 1 điều mà HLV Troussier vẫn đặt niềm tin rất lớn lao nơi các công thần dưới triều đại của Thầy Park Hang Seo trước đó.

Triệu tập những cầu thủ bị thẻ phạt, từng ghi nhiều bàn nhất cho ĐTQG

Danh sách triệu tập Đội tuyển Quốc gia của HLV Troussier tháng 6 này đã được công bố rộng rãi trên truyền thông, và nhận được nhiều bình luận khác nhau của người hâm mộ. Chúng tôi muốn xem xét một vài số liệu thống kê còn ít được nhắc tới trên truyền thông của các cầu thủ trong danh sách này. Nguồn số liệu là của Soccerway, do đó một số trận giao hữu không được tính đến ở đây.

3 cầu thủ này ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG trong suốt 5 năm qua
3 cầu thủ này ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG trong suốt 5 năm qua.

Trong danh sách triệu tập của HLV Troussier có 13 cầu thủ đã từng ghi bàn cho ĐTQG. Ghi bàn nhiều nhất là Nguyễn Tiến Linh với 17 bàn thắng, tiếp đó là Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Quang Hải cùng có 10 bàn thắng. Nguyễn Văn Toàn ghi được 6 bàn thắng, trung vệ Quế Ngọc Hải có 5 bàn, Vũ Văn Thanh 4 bàn, Hồ Tấn Tài 3 bàn và Nguyễn Hoàng Đức có 2 bàn thắng. Các cầu thủ Châu Ngọc Quang, Nguyễn Thanh Bình, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh mỗi người ghi được 1 bàn thắng. Chúng tôi nhắc lại là nguồn số liệu là của Soccerway, do đó một số trận giao hữu không được tính đến ở đây.

Quế Ngọc Hải là cầu thủ nhận nhiều thẻ vàng nhất (11 thẻ vàng) khi thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì anh là người có thời gian thi đấu nhiều nhất, lại còn đá ở vị trí trung vệ. Ba hậu vệ Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh và Vũ Văn Thanh đều nhận được 7 thẻ vàng. Tiếp đó vẫn là 2 trung vệ – Bùi Tiến Dũng nhận 5 thẻ vàng, và Nguyễn Thành Chung với 4 thẻ vàng.

Trong số các cầu thủ nhận 3 thẻ vàng, có các tiền vệ và tiền đạo Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Tiến Linh.

Đoàn Văn Hậu và Quế Ngọc Hải là 2 hậu vệ ăn thẻ nhiều nhất
Đoàn Văn Hậu và Quế Ngọc Hải là 2 hậu vệ ăn thẻ vàng nhiều nhất của ĐTVN.

Nguyễn Hoàng Đức nhận 2 thẻ vàng, còn các cầu thủ Phạm Xuân Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Thanh Bình và Hồ Tấn Tài mỗi người nhận 1 thẻ vàng.

Có 2 cầu thủ đã từng nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu, và bị truất quyền thi đấu. Đó là trung vệ Đỗ Duy Mạnh, và bất ngờ là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.

Cầu thủ duy nhất đã từng nhận thẻ đỏ trực tiếp trong danh sách này là thủ môn Trần Nguyên Mạnh.

Hãy cùng chờ xem màn ra mắt của HLV Troussier trước ĐT Hong Kong ngày 15/6 tới sẽ ấn tượng như thế nào.

Click ngay soi kèo bóng đá plus trên Keochuan TV để dinh về những phần quà có giá trị.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.