Chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển Syria trong khuôn khổ giao hữu thuộc chuỗi FIFA Days tháng 6, HLV Troussier quyết định loại 3 cầu thủ đang có mặt trong đội hình ĐTVN hiện tại

HLV Troussier thay đổi nhân sự trước trận gặp Syria.

Chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển Syria trong khuôn khổ giao hữu thuộc chuỗi FIFA Days tháng 6, HLV Troussier quyết định loại 3 cầu thủ đang có mặt trong đội hình ĐTVN hiện tại, thay vào đó ông sẽ gọi lên 3 tài năng năng trẻ lên thay thế.

3 cầu thủ bị ông Troussier phải khăn gói trở về CLB
3 cầu thủ bị ông Troussier loại phải khăn gói trở về CLB

Theo đó, ông Troussier quyết định có sự thay đổi nhỏ trong đội hình. Thay vì sử dụng y nguyên các cầu thủ trong trận gặp Hong Kong, thì ở màn chạm trán với Syria ngày 20/6 này, 3 cái tên trong đội hình sẽ phải khăn khói trở về câu lạc bộ nhường chỗ cho 3 tân binh khác.

3 cầu thủ phải ra đi lần này là: Bùi Hoàng Việt Anh, Phạm Xuân Mạnh và Văn Đức. Trong số này, có Văn Đức và Việt an đều không được ra sân một phút nào ở trận đấu gặp Hong Kong

HLV Troussier sau đó đã tạo điều kiện cho 3 cầu thủ này ra sân trong trận đấu tập với CLB Hải Phòng FC. Nhưng cả 3 đều không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn.  Được biết thay thế 3 cầu thủ nói trên sẽ là 3 tài năng được đôn lên từ đội U23 Việt Nam là: Văn Việt, Đức Sơn, Thái Phú.

Trong số này, Thái Phú và Đức Sơn là bộ đôi tiền vệ trung tâm được ông Troussier rất tín nhiệm, cả hai thường xuyên được ra sân ở Sea Games 32. Điểm mạnh của 2 tuyển thủ này là có sức trẻ, bền bỉ, sự xông xáo khi thi đấu, liên tục hỗ trợ các đồng đội trong cả phòng ngự lẫn tấn công.

3 tân binh được HLV Troussier triệu tập
3 tân binh được HLV Troussier triệu tập

Người còn lại là Văn Việt, thủ môn trẻ tuổi lần đầu được triệu tập lên ĐTQG. Chưa hiểu ông Trou có ý đồ gì khi quyết định cho gọi anh chàng này. Có lẽ chỉ mang mục đích thử nghiệm là chính.

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Syria sẽ được diễn ra trên sân Thiên Trường vào ngày 20/6.

Theo dõi Kèo Chuẩn bóng đá mỗi ngày để có cơ hội ăn thưởng cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.