Tân HLV trưởng của bóng đá Việt Nam- ông Troussier đánh giá không cao phong độ của Quang Hải trong quãng thời gian 1 năm qua.

Ông Troussier chê cả Quang Hải lẫn Công Phượng

Tân HLV trưởng của bóng đá Việt Nam- ông Troussier đánh giá không cao phong độ của Quang Hải trong quãng thời gian 1 năm qua. Vị chiến lược gia người Pháp cho rằng Hải không xứng đáng được lên tuyển. Việc cầu thủ này có tên trong danh sách tập trung tháng 6 chỉ mang tính chất khích lệ.

Mới nhất, Nguyễn Quang Hải đã đưa ra lựa chọn rời Pau FC sớm 1 năm, kết thúc chuyến hành trình “khổ cực” tại Pháp, Như vậy sau 1 năm, Hải chỉ có đúng 4 lần ra sân đá chính cho đội bóng nước Pháp. Anh có cho mình 1 bàn thắng và 1 kiến tạo.

Ông Troussier chê Quang Hải và Công Phượng
Ông Troussier chê Quang Hải và Công Phượng

Trong buổi họp báo công bố thông tin danh sách đội tuyển Việt Nam được triệu tập tháng 6 chuẩn bị cho FIFA Days, HLV trưởng Troussier đánh giá thẳng thắn phong độ yếu kém của Quang Hải và Công Phượng trong suốt 1 năm qua:

“Về Quang Hải  tôi xin khẳng định nếu xét về mặt phong độ suốt 1 năm nay thì cậu ấy không hề xứng đáng được triệu tập. điều tương tự cũng diễn ra về Công Phượng. Cả 2 người họ đều thi đấu quá ít, thời lượng ra sân cho câu lạc bộ không có 1 trận nào.

Bóng đá Việt Nam còn nhiều tài năng đang chờ được lên tuyển, Họ xứng đáng được trao cơ hội,  tôi không lựa chọn cầu thủ dựa trên độ nổi tiếng của anh ta.

Sở dĩ Quang Hải vẫn có tên trong danh sách triệu tập lần này đơn giản vì tôi muốn khích lệ tinh thần cho cậu ấy. Mấy năm qua cậu ấy đã chứng minh được tầm quan trọng của mình, Hải ghi không ít những bàn quan trọng, có những khoảnh khắc xuất thần cho cả câu lạc bộ lẫn đội tuyển, tôi tin cậu ấy vẫn là 1 ngôi sao lớn.

Nhưng tôi cũng muốn cậu ấy biết rằng, Ông Park có thể dễ dàng cho Quang Hải lên tuyển, nhưng tôi thì không. Tôi luôn cắn cứ vào phong độ thực tế. Nếu Hải không chứng minh được cậu ấy xứng đáng thì vẫn sẽ bị loại như thường.

Tôi hiểu và thông cảm với cầu thủ, bởi sang nước ngoài sinh sống và thi đấu không hề dễ dàng. Có rất nhiều khó khăn, bởi sang nước ngoài là làm quen với môi trường sống khác, khí hậu, đồ ăn, văn hóa khác, có xung đột về giao tiếp và ngôn ngữ, chưa kể yêu cầu chuyên môn.

HLV Troussier trả lời phỏng vấn báo chí.
HLV Troussier trả lời phỏng vấn báo chí.

Tôi không có đưa ra lời khuyên cụ thể nào cho trường hợp những cầu thủ xuất ngoại. Nhưng các bạn muốn sang Châu Âu thì phải nói tốt ngoại ngữ trước đã, ít nhất là tiếng Anh. Việc cấp thiết nhất các bạn phải chinh phục được những nền bóng đá cùng châu lục như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc…trước đã.”

Chuỗi giao hữu FIFA Days tháng 6 tới cũng là lần đầu tiên HLV Troussier ra mắt đội tuyển Việt Nam trên cương vị huấn luyện viên trưởng.

Chúng tôi đem đến cho bạn san choi soikeo công bằng, tỷ lệ ăn thưởng siêu cao. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.