Lần lượt Richard Arnold và John Murtough rời khỏi cương vị CEO của Man United. Điều NHM băn khoăn liệu sắp tới ai sẽ lên thay.

Theo một số nguồn tin, John Murtough sẽ là người tiếp theo nối gót CEO Richard Arnold rời khỏi Manchester United.

Các tin từ những nguồn này, tuy độ tín không cao và chỉ xem với mục đích tham khảo là chính, nhưng dĩ nhiên được đăng không phải là không có cơ sở, khi quá trình tái cơ cấu từ INEOS bắt đầu.

John Murtough chính thức rời M.U
John Murtough chính thức rời M.U

Với sự ra đi của Richard Arnold, người trên lý thuyết là sở hữu vị trí cao nhất trong bộ phận làm bóng đá của Man Utd, các cái tên khác dưới quyền dĩ nhiên cũng sẽ phải đối mặt với một áp lực rất ghế hướng tới chiếc lớn của mình.

Cơ bản là thế này, còn ra sao thì chắc vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa vậy.

CEO mới của Manchester United nhiều khả năng sẽ là… James Claude Blanc, một doanh nhân và nhà điều hành thể thao người Pháp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bóng đá và đã từng làm việc tại hai câu lạc bộ hàng đầu của Pháp và Italia là Paris Saint-Germain và Juventus.

Tại Juventus, ông đã là thành viên Hội đồng quản trị trước khi trở thành CEO. Một trong những thành tựu đáng chú ý của ông là đảm bảo nguồn vốn cho việc phát triển sân vận động mới của Juventus, Allianz Stadium, là sân vận động đầu tiên được xây dựng tại Italia kể từ năm 1990 và trở thành sân vận động sở hữu tư nhân đầu tiên trong các câu lạc bộ bóng đá Italia.

James Claude Blanc có thể sẽ là CEO mới lên nắm quyền
James Claude Blanc có thể sẽ là CEO mới lên nắm quyền

Sau đó, ông chuyển đến Paris Saint-Germain và làm việc tại đó trong 12 mùa giải. Trong thời gian này, câu lạc bộ đã giành hơn 50 danh hiệu và trở thành một trong những thương hiệu thể thao và lối sống hàng đầu thế giới dưới sự sở hữu của Qatar Sports Investments (QSI).

Vào tháng 12 năm 2022, Blanc rời PSG để làm việc cho Sir Jim Ratcliffe và công ty INEOS của ông. INEOS đã công bố ông là giám đốc điều hành thể thao của mình và ông có trách nhiệm giám sát toàn bộ danh mục thể thao của INEOS, bao gồm bóng đá, đua xe F1, điền kinh, đua thuyền và các môn thể thao khác.

Tham khảo các tỷ lệ ăn thưởng tại soi keo vn để có cơ hội chơi Bet đổi đời cùng Keochuan TV.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.