Số liệu từ Squawka cho biết, Harry Kane, Jude Bellingham và Bukayo Saka là 3 cầu thủ in dấu giày trực tiếp vào nhiều bàn thắng nhất

Số liệu từ Squawka cho biết, Harry Kane, Jude Bellingham và Bukayo Saka là 3 cầu thủ in dấu giày trực tiếp vào nhiều bàn thắng nhất tại vòng bảng Champions League mùa này (7 bàn). Trong đó, Kane và Bellingham mỗi người ghi 4 bàn và có 3 kiến tạo.

2 ngôi sao của bóng đá Anh đều đang tỏa sáng trong màu áo những đội bóng nước ngoài. “Cậu Be” đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới La Liga (12 bàn), Kane dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới Bundesliga (18 bàn) đồng là cầu thủ đầu tiên trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu in dấu giày vào 30 bàn thắng trên mọi đấu trường mùa giải này.

2 Ứng viên sáng rực cho danh hiệu QBV 2024
2 Ứng viên sáng rực cho danh hiệu QBV 2024

Nếu đặt trong bối cảnh tập thể những đội bóng mà 2 cầu thủ này phục vụ, thời điểm hiện tại ta có thể xem họ là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng 2024.

Ở cấp CLB, phân tích của Opta chỉ ra Real Madrid và Bayern Munich là 2 CLB có tỷ lệ vô địch Champions League cao thứ 2 và thứ 3 (lần lượt 14,17% và 13,06%). Ở đấu trường quốc nội, dù đang không dẫn đầu Bundesliga, Bayern Munich vẫn là đội có tỷ lệ vô địch lên đến 80%. Tương tự, tại La Liga, tính đến trước trận thua của Barcelona trước Girona, tỷ lệ lên ngôi của Real Madrid lên đến 76,6%.

Một điều quan trọng là đội tuyển Anh sẽ tham dự vòng chung kết Euro 2024 và cả Kane lẫn Bellingham đều đang là 2 hạt nhân quan trọng của “Tam sư”. Giải đấu cấp đội tuyển luôn có sức nặng trong việc bình xét Quả bóng vàng và “Tam sư” rõ ràng là ứng viên giàu sức nặng. Trong khi đó, một ứng viên lớn của giải thưởng Quả bóng vàng là Erling Haaland sẽ phải ngồi nhà theo dõi Euro.

Kane và Bellingham: Ứng viên sáng rực cho danh hiệu QBV 2024

Tất nhiên, mùa giải còn dài và có thể nhiều biến số sẽ xảy ra. Nhưng nếu mọi thứ diễn ra trơn tru với Kane và Bellingham ở cấp CLB lẫn đội tuyển, việc danh hiệu Quả bóng vàng trở lại với người Anh sau 23 năm là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tìm đọc ngay những bài viết soi kèo uy tín để ăn thưởng tỷ lệ cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.