Tài khoản @AFCAMDEN vẫn khẳng định chắc nịch Ivan Toney sẽ trở thành cầu thủ của Arsenal vào mùa hè 2024 sắp tới.

Tài khoản @AFCAMDEN vẫn khẳng định chắc nịch Ivan Toney sẽ trở thành cầu thủ của Arsenal vào mùa hè nếu kế hoạch chuyển nhượng của pháo thủ diễn ra đúng hướng.

Mức giá của Ivan Toney cũng sẽ không quá xa so với con số £60-70 triệu bảng theo đánh giá từ tài khoản này. Bên cạnh đó, Ivan Toney thoả mãn gần như tất cả các yêu cầu đến từ BLĐ Arsenal cho một tiền đạo trong lối chơi hiện tại.

 Ivan Toney đang dần đến Arsenal
Ivan Toney đang dần đến Arsenal

Lý do Arsenal nhắm tới Ivan Toney, một cầu thủ chuẩn bị bước sang tuổi 28 là bởi những cầu thủ chủ chốt của chúng ta đều đang ở độ tuổi từ 22-26 vậy nên, Arsenal sẽ chấp nhận bổ sung một tới hai cầu thủ già dặn hơn độ tuổi này vào đội hình của Pháo Thủ vào mùa hè tới đây.

Có thể thấy rõ mức giá yêu cầu của Brentford dường như đang giảm dần, từ £120m tới £80-100m và giờ là ở mức khoảng £70m cho Ivan Toney vào mùa hè, một diễn biến tương đối giống với thương vụ Declan Rice của Arsenal.

Kế hoạch chuyển nhượng hè đã được Arsenal vạch ra một cách chi tiết. BHL Pháo Thủ đã xác định rõ mục tiêu mà CLB muốn sở hữu cho từng vị trí, cùng chờ xem liệu đó có phải là Ivan Toney cho vị trí tiền đạo hay không.

Theo nhà báo Simon Phillips, Ivan Toney là mục tiêu được Chelsea ưu tiên hàng đầu ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới đây.

Tuy nhiên, Ivan Toney hiện vẫn nghiêng về việc lựa chọn Arsenal là CLB tiếp theo mà anh muốn được chuyển tới bất chấp việc Chelsea đã có những bước tiến đáng kể ở khâu đàm phán trong một vài tuần vừa qua.

Về phần Arsenal, khả năng để chúng ta có thể thực hiện thương vụ này sẽ dựa vào mức giá Brentford yêu cầu, cũng như là vị trí của CLB vào tháng 1. Nếu Arsenal thực sự cần phải bổ sung nhân lực để tiếp tục cạnh tranh, nhà Kroenke sẽ sẵn sàng đáp ứng.

Ivan Toney cũng là mục tiêu được Chelsea ưu tiên hàng đầu
Ivan Toney cũng là mục tiêu được Chelsea ưu tiên hàng đầu

Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở mong muốn của Ivan Toney mà nó liên quan tới mức giá Arsenal cần phải thống nhất với Brentford. Về phía Arsenal, chúng ta cũng đang có những cuộc thảo luận nội bộ về khả năng mang về tiền đạo này.

Ivan Toney tuy cực kỳ hào hứng với viễn cảnh chuyển tới sân Emirates nhưng, anh cũng dành một sự tôn trọng lớn với CLB chủ quản và Ivan Toney sẽ không yêu cầu được ra đi nếu Brentford không đồng ý.

Xem nhận định bóng đá hôm nay kèo nhà cái để có cơ hội ăn thưởng cao mỗi ngày.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.