Bên cạnh tìm kiếm một tiền đạo và một tiền vệ, Erik ten Hag cùng BLĐ đang tìm kiếm một thủ môn mới để thay thế cho David De Gea.

Ten Hag gấp rút tìm thủ môn mới thay De Gea

Bên cạnh tìm kiếm một tiền đạo và một tiền vệ, Erik ten Hag cùng BLĐ đang tìm kiếm một thủ môn mới để thay thế cho David De Gea.

Hợp đồng của thủ thành người Tây Ban Nha với Quỷ đỏ sẽ hết hạn vào 30/6/2023. BLĐ của Manchester United đã quyết định không kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 1 năm, đồng thời yêu cầu thủ thành người TBN phải giảm lương nếu muốn gia hạn.

Costa trở thành ứng viên sáng giá thay De Gea
Costa trở thành ứng viên sáng giá thay De Gea

David De Gea hiểu rằng sẽ rất khó để anh có thể duy trì mức thu nhập 375 ngàn bảng/ tuần và phải chấp nhận giảm lương.

Dù rất muốn giải nghệ và kết thúc sự nghiệp ở Manchester United, nhưng De Gea đang xem xét những lời đề nghị khác ở Arab khi không còn được đảm bảo về vị trí số một trong khung gỗ ở mùa giải tới.

Với việc đã chia tay Jack Butland, Dean Henderson chuẩn bị đem bán và De Gea không chắc chắn về tương lai, việc tìm kiếm một thủ môn mới rõ ràng là một ưu tiên cần thiết.

Diogo Costa, David Raya, Andre Onana, Mike Maignan là những cái tên được đồn đoán là có liên hệ với Quỷ đỏ. Trong số những cái tên kể trên, Diogo Costa là cái tên Thầy mười muốn nhất.

Tuy nhiên, MU không muốn trả khoản phí lên tới 65 triệu Euro cho điều khoản giải phóng  hợp đồng của Diogo Costa. Thay vào đó, mức phí rơi vào khoảng 50M € là con số mà MU đưa ra để thuyết phục BLĐ Porto nhả người..

Chúng ta, những người hâm mộ của Manchester United, phải nhận ra những điều này, đừng mù quàng nữa, hãy nghe cái sự thật phũ phàng này đi mà tỉnh ra:

1. Tôi không hiểu sao mọi người vẫn nói rằng David de Gea là một thủ môn giỏi trong việc ngăn chặn các pha dứt điểm. Theo số liệu thống kê, anh ta thủng lưới nhiều bàn thắng hơn so với kỳ vọng, nhưng mọi người lại khen ngợi anh ta vì kỷ lục giữ sạch lưới của đội bóng chúng ta? Kỷ lục đó là thành tích của cả đội trong việc phòng ngự tốt trong một số trận đấu.

2. Đây là một sự thật rất lớn và rõ ràng, nếu M.U  để cho đối thủ có nhiều cơ hội hơn thì De Gea sẽ phải thủng nhiều bàn thắng hơn so với dự kiến. Vậy chắc chắn điều này chứng tỏ anh ấy gây hại cho đội bóng, phải không? Nhưng các giang cư mận lại cho rằng đây là kỹ năng tốt nhất của anh ta?  Kỹ năng cản phá của De Gea đạt đỉnh nhất vào mùa 17/18, sau đó nó luôn giảm dần và chưa hề tăng lên mức trên trung bình của các thủ môn ở EPL.

Những tiềm năng có thể thay thế De Gea
Những tiềm năng còn lại có thể thay thế De Gea

3. David de Gea có thể là thành viên yếu nhất trong đội hình xuất phát của Manchester United hiện tại. Mục tiêu của chúng ta là tìm kiếm một người mới mà có thể chơi chân tốt hơn và đóng góp tốt hơn vào lối chơi chung của toàn đội.

4. Hãy để anh ta ra đi, gia hạn là một sai lầm lớn nhất của BLĐ Man Utd. Họ đã hành hạ Ole vì mua Ronaldo về, giờ họ còn muốn làm gì Ten Hag nữa đây?

Cùng chúng tôi xem bong da nhan dinh keo để dinh về những tỷ lệ ăn thưởng cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.