Thanh Hóa FC hay ngày nay là Đông Á Thanh Hóa mới chính là đối thủ khó chịu nhất mà Hà Nội FC phải đối đầu.

Đối thủ kị dơ nhất

Không phải Nam Định, không phải Hải Phòng cũng không phải Bình Dương, mà Thanh Hóa mới là đối thủ khó đá nhất với Hà Nội. Có thể cái dớp sân Hàng Đẫy với Hà Nội vẫn chưa được phá bỏ, có thể không có thành tích đối đầu trực tiếp được như Nam Định, nhưng mỗi trận Thanh Hóa đá với Hà Nội thì đội bóng xứ Thanh vẫn luôn luôn gây ra khó khăn cho đội bóng thủ đô.

Thanh Hóa: Đối thủ kị dơ của Hà Nội FC
Thanh Hóa: Đối thủ kị dơ của Hà Nội FC

Không phải ngẫu nhiên mà ngoại trừ giai đoạn đại khủng hoảng với bầu Đệ cuối năm 2019, Hà Nội trong 6-7 năm qua chưa thể thắng Thanh Hóa với tỷ số cách biệt dù thi đấu ở Hàng Đẫy. Hầu như là các chiến thắng sít sao với khoảnh khắc của ngôi sao định đoạt trận đấu. Còn khi vào sân Thanh Hóa, phần lớn là Hà Nội trắng tay, không có điểm ra về (chỉ thắng duy nhất 1 trận/9 năm qua). Thanh Hóa trong giai đoạn khủng hoảng còn từng đánh bại Hà Nội với tỷ số 4-1 hồi năm 2019, cầm hòa 1-1 dù vắng nhiều trụ cột bởi chấn thương và thẻ phạt cuối mùa trước.

Trận đấu gần đây giữa 2 đội cũng không phải ngoại lệ. Thanh Hóa với lối đá rất khó chịu đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Hà Nội trong cả trận, nếu không muốn nói là đá trên chân và chơi hay hơn. Trong cả hiệp 2, Hà Nội hầu như không thể tung ra được cú dứt điểm trúng đích vào cầu môn Thanh Diệp, hàng phòng ngự Thanh Hóa với cặp trung vệ Minh Tùng – Gustavo hóa giải rất nhiều các đợt tấn công của Hà Nội (theo ý kiến cá nhân thì Gustavo chơi hay nhất trận). Cho dù cuối trận, Minh Tuấn có vài cơ hội, nhưng có lẽ ngồi dự bị quá lâu, độ bén trong các cú sút bị thiếu, không gây ra khó khăn cho cầu môn của Thanh Hóa. Văn Quyết, ngòi nổ của Hà Nội, trận này không để lại dấu ấn nổi bật gì, vì mỗi khi Quyết có bóng, có đến 2 cầu thủ Thanh Hóa áp sát, khiến cho anh không kịp xoay sở.

Còn ngược lại, cánh phải với Văn Kiên – Duy Mạnh vẫn là tử huyệt để các mũi nhọn của Thanh Hóa khai thác, nhất là với sự cơ động của Bruno – một cựu cầu thủ Hà Nội. Nếu không muốn nói, Hà Nội đã suýt thua đội bóng của ông Popov. Hàng phòng ngự của Thanh Hóa vốn đã tương đối chắc chắn dưới thời Petrovic, nay ông Popov đã kế thừa hàng phòng ngự đó và thổi vào các cầu thủ Thanh Hóa lối chơi rất hiện đại nhưng không kém phần chắc chắn (Thanh Hoá mới chỉ nhận 1 bàn thua/4 trận với 3 trận giữ sạch lưới liên tiếp).

Không phải SLNA hay Vietel: Thanh Hóa mới chính là đối thủ khó chơi nhất của Hà Nội FC vài năm qua
Không phải SLNA hay Vietel: Thanh Hóa mới chính là đối thủ khó chơi nhất của Hà Nội FC vài năm qua

Trận đấu này cho thấy Bandovic cần có những sự thay đổi hợp lý hơn về mặt chiến thuật, nhất là trong những thời điểm khi ngòi nổ Văn Quyết bị khóa chặt. Cánh của Văn Kiên – Duy Mạnh cũng cần xốc lại. Bởi không phải đến trận này, mà ngay từ trận Hà Tĩnh, điểm yếu đấy đã phần nào bộc lộ, khiến cho Hà Nội phải nghẹt thở đến phút cuối mới thở phào với 3 điểm.

Cùng Keochuan TV nhan dinh bong da các trận ăn tỷ lệ thưởng cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.