Kieran Tierney từ 1 anh chàng để lại những ấn tượng nhất định trong những trận ra sân với Arsenal, giờ đây hình ảnh anh đang dần phai mờ.

Kieran Tierney đang dần bị lãng quên ?

Kieran Tierney (T3) không còn xuất hiện thậm chí trên băng ghế dự bị. Thật thán phục cậu trai trẻ cập bến một Arsenal trong lúc mất phương hướng (thậm chí lúc mua T3 đang chấn thương). Chịu những lời cay nghiệt từ chính CĐV đội bóng cũ. Tierney vẫn đến, vẫn bình phục, vẫn thi đấu, vẫn trở thành trụ cột, rồi đâu đó những chấp niệm : Đội trưởng tương lai của Arsenal.

Kieran Tierney đang dần bị lãng quên ?
Kieran Tierney đang dần bị lãng quên ?

Và rồi khi Arteta hoạch định lại lối đá, Zinchenko đến, Tomi đá được cả LB. Timber đến để mở ra một hy vọng khác( một Inverted full-back phía bên phải) cuối cùng khi Zinchenko không  ra sân, Timber cũng đá nốt LB. Vậy sơ sơ Tierney trở thành đâu đó lựa chọn thứ 3, thứ 4 ở vị trí của mình (chưa kể mấy ông còn lại thì đa năng).

Tierney thực sự vẫn rất nổ lực, vẫn khát khao cống hiến mỗi khi được vào sân. T3 vẫn rất chuyên nghiệp, vẫn rất tôn trọng quyết định của Arteta và chưa bao giờ ca thán trên báo chí về tình hình của mình tại Arsenal. Từ vị trí là một công thần đến vị trí một cầu thủ không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu là một thực tế khó chấp nhận bởi bất cứ cầu thủ nào.

T3 đã rất nổ lực và đá như Inverted full-back nhưng thực sự mẫu cầu thủ cổ điển như T3 là quá khó. Tierney xử lý bóng bằng chân không tốt, Tierney mất rất nhiều nhịp để có thể xử lý nhịp tiếp theo của một đường bóng. Tierney có thể đeo bám, có thể đoạt được bóng nhưng thường chọn cách phất dài lên phía trên (kiểu giống Holding). Với lối đá như Arteta đang xây dựng, cầm bóng, kiểm soát bóng cũng dc xem là một dạng phòng thủ. Với Tierney thì quá thiếu để đá được như vậy.

Anh đâu mất rồi T3 ơi ?
Anh đâu mất rồi T3 ơi ?

Một ngày mà bầu trời nước Anh rơi tuyết. Một chàng trai trẻ Scotland solo, đẩy bóng, ngoặc phải sút một cú trái phá bằng chân không thuận. Rồi sau đó ăn mừng điên cuồng dù tỷ số lúc đó đã là 4-0. Đó có lẽ là những hình ảnh đẹp nhất của Tierney trong siêu phẩm vào lưới Westbrom. Những phẩm chất tuyệt vời nhất của T3 đều được anh tận dụng tối đa : sức rướn, mạnh mẽ, tốc độ, dứt khoát. Tưởng đâu đó sẽ là một bước ngoặc sản sinh ra một trong những LB xuất sắc nhất ELP. Nhưng hiện tại, hình ảnh một chàng trai sơ vin khi thi đấu, một chàng trai luôn quần đùi áo cộc vào mùa Đông lạnh giá đang mờ dần tại Arsenal.

Truy cập Tỷ lệ kèo chính xác để không bỏ lỡ những trận cầu có kèo ăn cao nhất mỗi ngày.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.