Ngày này 2 năm trước, Mikel Arteta chính thức tuyên bố với toàn đội tước băng đội trưởng Aubameyang.

Ngày này 2 năm trước, Mikel Arteta chính thức tuyên bố với toàn đội tước băng đội trưởng Aubameyang.

Những câu chuyện về quản trị thường không được đề cao, nhưng đối với mình trong bóng đá hiện đại quản trị quan trọng hơn tất cả, bao gồm cả chiến thuật đối với một HLV một big six.

Pep Guardiola, Jurgen Klopp và cả Mikel Arteta đã xây dựng được sự ổn định về mặt lâu dài của mình dựa trên sự ổn định trong phòng thay đồ, là điểm đến mơ ước đối với bất cứ cầu thủ nào.

Auba vô kỷ luật nên Arteta mới trảm
Auba vô kỷ luật nên Arteta mới trảm

Và thiếu trách nhiệm về mặt thời gian của Aubameyang sẽ là mối nguy hại đối với một tập thể trẻ của Arteta lúc bấy giờ, hơn nữa nếu không có biện pháp ngăn chặn thì các cầu thủ trẻ sẽ nhìn vào sự đối xử không công bằng của Arteta dành cho đội trưởng.

Đối với một người quản lí, loại bỏ các mối nguy hại ảnh hưởng đến tập thể quan trọng hơn bao giờ hết.

Cho dù có lỗ như thế nào Arsenal cũng cố đẩy đi Aubameyang ngay trong mùa đông năm đó và bây giờ Man City cũng làm như thế với Cancelo.

HLV Mikel Arteta trả lời câu hỏi về việc liệu anh có hối hận gì về cách đã xử lý kỷ luật Pierre-Emerick Aubameyang, cũng như việc Auba có xứng đáng được chào đón nồng nhiệt nếu trở lại sân Emirates thi đấu trong màu áo đội bóng khác:

“Mọi người nghe này, chuyện đó xảy ra cũng đã lâu rồi. Tôi không thể cứ quay lại nói về việc đó mỗi lần có một series phim được ra lò. Tôi cần nói gì thì cũng đã nói rồi. Tôi đã rất minh bạch và thật lòng khi nói ra những quan điểm của mình.

“Những gì cần làm đã luôn được làm để bảo vệ CLB, đặt CLB vào vị thế tốt nhất có thể. Chúng tôi đã luôn minh bạch, trung thực và nhất quán nhất có thể.

“Auba là một cầu thủ xuất chúng. Cậu ấy đã làm được rất nhiều điều cho Arsenal, đã từng là đội trưởng của chúng tôi, nên chúng tôi cần phải biết ơn, rất biết ơn là đằng khác, vì những gì Auba đã làm được tại đây.

“Tôi hi vọng nếu có ngày đến Emirates thi đấu, Auba sẽ nhận được sự chào đón xứng đáng [với những gì cậu ấy đã làm được. Có những khoảnh khắc trong cuộc đời, trong sự nghiệp mà hướng đi hay mục tiêu của từng cá nhân không trùng với các CLB – và bạn cần tôn trọng điều đó.”

Theo thông tin từ series phim tài liệu “All or Nothing: Arsenal”, HLV Mikel Arteta đã biên soạn một “danh mục các lần vi phạm kỷ luật” của cựu đội trưởng Pierre-Emerick Aubameyang, dẫn đến việc tiền đạo này mất băng đội trưởng, không còn được đăng ký thi đấu, và cuối cùng là rời Arsenal.

Một pha trảm để đời và hợp lý
Một pha trảm để đời và hợp lý

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã ghi lại “mọi thứ” về Aubameyang, bao gồm ngày, giờ vi phạm và các cuộc thảo luận liên quan, trước khi các lần vi phạm kỷ luật cuối cùng kết thúc luôn thời gian tại Arsenal của tiền đạo này.

“Đó là lý do tôi phải ghi lại mọi thứ,” Arteta phát biểu trong. “Có ngày giờ đàng hoàng, có ghi lại diễn biến sự việc ra sao, tại sao nó lại xảy ra… Vì một ngày nào đó chúng tôi sẽ cần đến những ghi chép đó.

“Ngoài mấy vi phạm kỷ luật khác, cậu ấy cũng đi trễ nhiều lần rồi. CLB cũng có nề nếp của nó, và khi bạn được trả nhiều tiền đến thế rồi thì… [bạn nên tuân thủ điều đó].”

Trong một cuộc họp sau đó với bác sĩ của đội, HLV Arteta nói thêm:

“Các anh phải làm gì? Cứ vậy mà cho qua sao? Các anh nói tôi nghe xem phải làm gì? Làm gì nào? Cứ nói ‘ổn thôi’ rồi để mọi chuyện chìm luôn ư?

“Nói cho tôi nghe những gì đã xảy ra trong 10 năm qua xem? Cứ bỏ qua như thế rồi người tiếp theo cũng như vậy, rồi người sau đó lại đi vào vết xe đổ tương tự. Tiếng Tây Ban Nha gọi cái này là ‘Casa Pepe’ đấy – mọi người muốn làm cl gì cũng được.”

Cập nhật những tin tức bóng đá nóng nhất của Man United tại Keochuan TV.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.