Huấn luyện viên Mikel Arteta sẽ không phải nhận bất kì một án phạt nào từ The FA, sau khi một Ủy ban quản lí độc lập cho biết rằng đã không thể tìm thấy bằng chứng cho thấy chiến lược gia người Tây Ban Nha vi phạm điều luật E3.1 của FA. Bảng trần […]

Huấn luyện viên Mikel Arteta sẽ không phải nhận bất kì một án phạt nào từ The FA, sau khi một Ủy ban quản lí độc lập cho biết rằng đã không thể tìm thấy bằng chứng cho thấy chiến lược gia người Tây Ban Nha vi phạm điều luật E3.1 của FA.

Bảng trần thuật dài 37 trang với vô vàn liệt kê về hành động của Mikel Arteta được cho là đã vi phạm nghiêm trọng vào quy tắc ứng xử và điều luật của The FA.

Mikel Arteta sẽ không phải nhận bất kì một án phạt nào từ The FA
Mikel Arteta sẽ không phải nhận bất kì một án phạt nào từ The FA

Thậm chí The FA còn nỗ lực sử dụng những từ ngữ Mikel Arteta đã trả lời sau trận đấu với Newcastle United ở hai cuộc phỏng vấn để làm bằng chứng buộc tội ông.

Theo nhà báo Sam Dean từ The Telegraph, The FA đã cố gắng lập luận một cách nỗ cực rằng [Mikel] Arteta đáng bị trừng phạt hơn bất kì huấn luyện viên nào khác vì hồ sơ của anh với đầy những ghi chú về hành vi vi phạm.

Tuy nhiên, lập luận đó đã bị ủy ban độc lập bác bỏ ngay tức khắc nhờ một vài bằng chứng chủ chốt được đưa ra như sau:

Chỉ 2 ngày trước trận đấu với Newcastle, HLV Mikel Arteta đã có buổi gặp mặt không hiệu quả với trưởng ban trọng tài.

Thầy Ta biết được Joe Willock tiết lộ việc anh nhận thấy bóng đã đi ra ngoài với các cầu thủ Arsenal.

HLV Mikel Arteta không sử dụng từ ‘disgrace’ (sự ô nhục) thay vào đó là ông dùng từ Tây Ban Nha ‘desgracia’ mang hàm nghĩa không may…

Những bình luận của HLV Mikel Arteta hoàn toàn nằm trong giới hạn của “cảm giác tổn thương và tức giận” sau trận đấu với Newcastle.

Về phía người đại diện cho Ủy ban độc lập, Mr Kill KC nhấn mạnh rằng những từ ngữ của Mikel Arteta không vi phạm và ảnh hưởng đến điều luật của The FA.

Câu chữ mà Mikel Arteta nói đều đã từng được sử dụng bởi những huấn luyện viên khác mà không vi phạm điều luật của The FA.

Uỷ ban độc lập công nhận rằng bình luận của HLV Mikel Arteta nhắm tới sự đi xuống của hệ thống VAR chứ không hề mang hàm ý chỉ trích tổ trọng tài.

HLV Mikel Arteta thậm chí còn được nhắc tới như một “nhân chứng tuyệt vời” trong buổi điều trần của ông.

Sự thiếu nhất quán của The FA trong việc buộc tội Mikel Arteta khi so sánh giữa những phát ngôn nội bộ và được tuyên truyền của ông với những bài phỏng vấn khác.The FA cần chấp nhận rằng số lượng những cụm từ, câu chữ trong cách hành văn của Mikel Arteta đều rất tương tự với những phát biểu khác.

Kết luận cuối cùng được đưa ra:

Việc MA sử dụng các Từ được nhấn mạnh, dù được xem xét riêng lẻ hay toàn bộ, không vi phạm Quy tắc E3 của FA.

Làm rõ câu chuyện Arteta được FA xóa án phạt

Các từ được nhấn mạnh:

Không xúc phạm trọng tài trong trận đấu (hoặc trọng tài làm nhiệm vụ ở Premier League nói chung). MA đã không nói điều gì trong bất kỳ Cuộc phỏng vấn nào ngụ ý sự kém cỏi về phía họ, cho dù liên quan đến bàn thắng hay nói chung hơn.

Không làm mất uy tín của trận đấu.

Không gây phương hại đến lợi ích tốt nhất của trận đấu.

Do đó, chúng tôi nhận thấy Cáo buộc không được chứng minh và bác bỏ Cáo buộc.

Tìm đọc ngay những bài viết soi kèo uy tín để ăn thưởng tỷ lệ cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.