Có một câu chuyện về Lautaro Martinez phần nào cho thấy sự tự tin của cầu thủ này. Mùa hè 2018, Giám đốc thể thao Piero Ausilio đã tới Buenos Aires để đàm phán với Lautaro Martinez.

Có một câu chuyện về Lautaro Martinez phần nào cho thấy sự tự tin của cầu thủ này. Mùa hè 2018, Giám đốc thể thao Piero Ausilio đã tới Buenos Aires để đàm phán với Lautaro Martinez. Ngay từ lần gặp gỡ đó, Martinez đã hỏi về chiếc áo số 10 của đội.

Đá kém nhưng vẫn tự tin
Đá kém nhưng vẫn tự tin

Một thời gian sau, khi đặt chân xuống sân bay Milan Malpensa để hoàn tất thủ tục gia nhập Inter, Lautaro Martinez lại được hỏi thích mặc chiếc áo số mấy. Câu trả lời của anh vẫn không thay đổi: Số 10, mặc cho những đại diện của Nerazzurri khuyên anh nên suy nghĩ lại bởi những áp lực từ số áo đó. “Nếu số áo ấy trống, chẳng có gì nghi ngờ việc tôi muốn sở hữu nó”, El Toro khẳng định.

Fabio Radaelli, Giám đốc Học viện Racing Club, cũng từng tiết lộ Lautaro Martinez là người có một trong những bài kiểm tra tâm lý học tốt nhất lịch sử đội bóng. Nhưng dù tự tin và mạnh mẽ đến mấy, Lautaro Martinez cũng không tránh khỏi những chênh vênh đầu tiên sau khi đến Inter.

“Mùa đầu ở Inter khiến tôi rất sốc. Tôi đến từ Racing Club, nơi tôi luôn có mặt trong đội hình xuất phát, ghi nhiều bàn thắng và được cổ động viên hô vang tên. Lúc này, tôi đến một đất nước mới, CLB mới, trải nghiệm văn hóa mới. Tôi biết mình phải thích nghi nhưng không nghĩ là mất nhiều thời gian đến thế. Sau 3 tháng đầu tiên, tôi đã nghĩ đến chuyện muốn rời đi”, El Toro chia sẻ với La Nacion vào năm 2021.

Gần 6 năm trôi qua từ ngày đó, giờ đây Lautaro Martinez đã là đội trưởng của Inter
Gần 6 năm trôi qua từ ngày đó, giờ đây Lautaro Martinez đã là đội trưởng của Inter

Gần 6 năm trôi qua từ ngày đó, giờ đây Lautaro Martinez đã là đội trưởng của Inter và vừa có lần đầu tiên nâng cao một danh hiệu ở Nerazzurri với tư cách thủ quân. Bàn thắng trong trận chung kết Siêu cúp Italy vừa qua còn giúp Martinez cân bằng thành tích ghi bàn của Christian Vieri cho Inter, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 9 trong lịch sử đội bóng (123). Và hành trình ấy dự kiến sẽ còn tiến xa hơn nữa khi việc gia hạn hợp đồng giữa các bên gần như chỉ còn là vấn đề thời gian.

Có ý chí và sức vươn mạnh mẽ, không gì là không thể.

Click ngay nhan dinh bong da ma cao để tham khảo những tỷ lệ kèo ăn cao của chúng tôi. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.