Leandro Trossard đang cho thấy anh xứng đáng từng xu với số tiền Arsenal bỏ ra để chiêu mộ anh.

Leandro Trossard đang cho thấy anh xứng đáng từng xu với số tiền Arsenal bỏ ra để chiêu mộ anh.

Nếu có một từ nhận xét về Leandro Trossard, thì đó là đa năng. Anh chơi được ở nhiều vị trí và sử dụng tốt cả 2 chân.

 Cầu thủ đa năng nhất Arsenal hiện tại
Cầu thủ đa năng nhất Arsenal hiện tại

Theo thống kê của Transfermarkt, trong 29 bàn thắng của Trossard ghi ở Premier League, có 16 bàn bằng chân phải, 11 bàn bằng chân trái, 1 bàn bằng đầu và 1 bàn bằng ngực. Trên trang chủ Arsenal, cầu thủ người Bỉ chia sẻ việc tập chơi bóng 2 chân bắt nguồn từ lời khuyên của ông:

“Ông là người truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều, nhất là khi tôi còn nhỏ. Ông không chơi bóng nhiều nhưng có vai trò lớn trong sự nghiệp của tôi. Ông luôn ủng hộ tôi và đến xem các trận đấu.

Có một sự thật, chính ông là người đã huấn luyện tôi sử dụng chân trái. Ông luôn nói rằng nếu muốn thành cầu thủ hàng đầu, tôi cần biết dùng cả 2 chân. Ông sống gần nhà nên bất cứ khi nào tôi ở cùng, ông luôn gọi tôi đi tập”.

Trossard cũng khẳng định anh sẵn sàng đá bất cứ vị trí nào trên hàng công.

“Tôi thực sự không ngại chơi bất cứ vị trí nào, tiền đạo cánh trái, số 9 ảo, thậm chí cả tiền vệ tấn công. Tôi không thể trả lời câu hỏi về vị trí yêu thích được.

Leandro Trossard quá tuyệt vời
Leandro Trossard quá tuyệt vời

Tôi luôn cố gắng có mặt trong vòng cấm và ở vị trí thuận lợi để ghi bàn. Với chất lượng đội hình của Arsenal, tôi biết mình cần có mặt ở đâu. Ví dụ, tôi nếu chơi ở cánh trái, tôi biết mình cần xuất hiện chỗ nào khi, ví dụ như B (Bukayo Saka) có bóng bên cánh phải. Tôi làm theo bản năng để có mặt đúng chỗ và ghi bàn”.

Click ngay bong da keo nha cai để theo dõi hành trình chuyển nhượng hè của Arsenal .

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.