Thực sự việc giữ lại hay tiến hành 1 phi vụ chuyển nhượng Thiago Alcatana là điều khá đắn đo với Klopp và BHL Liverpool.

Liverpool, cái được và nguy cơ với Thiago.

Một tiền vệ tổ chức thuộc hàng world-class. Với Thiago, hàng tiền vệ của Liverpool sẽ tham gia một cách tích cực hơn vào nhiệm vụ sáng tạo thay vì chỉ đóng vai công nhân chuyên dọn dẹp sau lưng bộ ba và hai hậu vệ cánh như trước.

Một phong cách mới. Trong thời gian tới, khi Thiago hoàn toàn hòa nhập, lối chơi của Liverpool sẽ xoay quanh tiền vệ người Tây Ban Nha và khi đó Liverpool sẽ trở thành một đội bóng khác với khả năng kiểm soát lên một tầm cao mới. Trong khi bộ ba Luiz Diaz- Darwin Nunez- Salah vẫn đáng sợ và hai hậu vệ biên Trent A-Arrnold và Robertson vẫn là những mũi tấn công lợi hại, không biết Liverpool sẽ còn đáng sợ đến thế nào với khả năng điều tiết như thần của cựu cầu thủ Bayern.

Liệu Liverpool có bán Thiago
Liệu Liverpool có bán Thiago ?

Sự đa dạng về lối chơi. Là hệ quả của hai điều trên. Động lực mới. Sự xuất hiện của một cầu thủ đẳng cấp như Thiago sẽ khiến những ngôi sao khác của Liverpool phấn khích hơn hoặc cảm thấy cần phải nỗ lực nhiều hơn.

Nguy cơ:

Sự phụ thuộc. Khi lối chơi xoay quanh Thiago thì cũng có nghĩa là đối phương biết cần phải tập trung tấn công vào vị trí nào. Hiện tại, lối chơi của Liverpool là rất khó bắt bài khi họ chủ yếu dựa vào khả năng counter-pressing, một kiểu chơi có thể nói là nương theo, mượn lực của đối phương để tấn công chính họ. Nhưng với Thiago, nếu đối phương tập trung theo sát tiền vệ người TBN (tất nhiên nói thì dễ hơn làm), Liverpool có thể sẽ bối rối và bị loạn nhịp.

Mất cân bằng. Như đã nói, các tiền vệ của Liverpool không phải lo lắng quá nhiều về mặt trận tấn công. Nhiệm vụ đó thuộc về ba tiền đạo và hai hậu vệ cánh. Nhiệm vụ chính của các tiền vệ Liverpool là bảo vệ các khoảng trống sau lưng bộ ngũ nói trên, nhất là các khoảng trống ở hai biên. Với sự có mặt của Thiago, chất sáng tạo sẽ tăng lên đáng kể, nhưng chất thép thì cũng giảm đi. Nếu Liverpool vẫn giữ thói quen cũ thì rất có nguy cơ họ bị hở sườn thường xuyên.

Thiago vốn được biết đến là một cầu thủ có đôi chân pha lê
Thiago vốn được biết đến là một cầu thủ có đôi chân pha lê

Chấn thương. Thiago vốn được biết đến là một cầu thủ có đôi chân pha lê. Nên rất có khả năng anh sẽ lại tiếp tục phải chịu nhiều chấn thương ở Liverpool, nhất là khi Premier league vốn là giải đấu không khoan nhượng. Nếu Thiago dính chấn thương khi Liverpool đã chuyển đổi lối chơi sang xoay quanh anh thì cũng rất đáng ngại. Ngoài ra, những chấn thương của Thiago có thể tạo ra những sự mất tập trung không đáng có.

Keochuan TV đem đến cho bạn soi kèo 247 các trận dễ ăn nhất, đặt một cơ hội trúng 10.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.