Sau chuỗi trận giao hữu FIFA Days tháng 6, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn sẽ không về Hàn Quốc ngay. Anh sẽ ở lại vì được VFF chọn mặt gửi vàng đi gặp mặt Tổng Thống Hàn Quốc

Văn Toàn thuộc diện ưu tiên đặc biệt gặp Tổng Thống Hàn Quốc.

Sau chuỗi trận giao hữu FIFA Days tháng 6, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn sẽ không về Hàn Quốc ngay. Anh sẽ ở lại vì được VFF chọn mặt gửi vàng đi gặp mặt Tổng Thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeok  nhân dịp vị nguyên thủ này sang Việt Nam công tác.

Văn Toàn thuộc diện ưu tiên đặc biệt gặp Tổng Thống Hàn Quốc.
Văn Toàn thuộc diện ưu tiên đặc biệt gặp Tổng Thống Hàn Quốc.

Đội tuyển Việt Nam đã kết thúc chuỗi giao hữu FIFA Days tháng 6 bằng 2 chiến thắng trước ĐT Hong Kong và Syria. Toàn bộ các cầu thủ hiện tại đã trở về câu lạc bộ để chuẩn bị cho V-League 2023. Nếu như người bạn thân Công Phượng đã lên đường trở lại Nhật Bản tập trung cho Yokoham FC, thì Văn Toàn lại chưa về Hàn Quốc vội, bởi anh đã được VFF chọn mặt gửi vàng làm người đại diện cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam gặp mặt Tổng Thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeok vào tối nay, 22/6.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có lời mời Thổng Thống Hàn sang thăm Việt Nam, thật thú vị khi lần đầu tiên có 1 cầu thủ bóng đá được đại diện cho bộ mặt của cả nền  bóng đá Việt Nam tiếp đón Nguyên Thủ Quốc Gia. Có thể nói đây cũng là một vinh dự vô cùng to lớn cho Văn Toàn. Chân sút người Hải Dương cũng là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam được diện kiến, tiếp đón 1 Chính khách quốc tế sang thăm.

Được biết, chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeok đến Việt Nam kéo dài từ ngày 22 đến hết 24/6. Đây cũng là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của ông Yoon Suk Yeol  đến Việt Nam, và thật kính trọng khi vị Tổng thống này lựa chọn Việt Nam là Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên để ghé thăm.

Văn Toàn là cầu thủ Việt duy nhất đang chơi bóng ở Hàn
Văn Toàn là cầu thủ Việt duy nhất đang chơi bóng ở Hàn

Về phần Văn Toàn, sở dĩ anh được lựa chọn trong cuộc gặp này bởi anh là cầu thủ Việt Nam duy nhất đang thi đấu ở Hàn Quốc lúc này. Toàn cũng có ảnh hưởng khá lớn đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở xứ sở kim chi.

Cho những ai chưa biết thì Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA, thứ ba về thương mại. Tính đến tháng 4/2023, Hàn Quốc có hơn 9.500 dự án đầu tư còn hiệu lực, với gần 82 tỷ USD tổng vốn đăng ký.

Truy cập www keo nha cai để theo dõi biến động tỷ lệ ăn thưởng các trận bóng đá Hot cùng Keochuan TV. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.