Cách đây ít giờ, Manchester United vừa công bố danh sách các cầu thủ được giữ lại cho giai đoạn tiếp theo. Tuyệt nhiên, không có David de Gea.

Danh sách không hề có tên De Gea

Cách đây ít giờ, Manchester United vừa công bố danh sách các cầu thủ được giữ lại cho giai đoạn tiếp theo. Tuyệt nhiên, không có David de Gea.

Danh sách cầu thủ M.U ở lại.
Danh sách cầu thủ M.U ở lại.

Đoạn văn bản ngắn gọn: “Các cuộc thảo luận vẫn đang được tiếp diễn với David về một hợp đồng mới”.

Điều này đồng nghĩa: hoặc thủ thành người Tây Ban Nha chấp nhận giảm lương để tiếp tục ở lại hoặc anh sẽ ra đi.

Tình hình giờ đây không còn thuận lợi như trước. Đội chủ sân Old Trafford vẫn muốn giữ De Gea ở lại nhưng đồng thời cũng muốn quỹ lương của đội trở nên cân bằng hơn. Những sự lựa chọn giờ đây trên thị trường chuyển nhượng cũng không ít, bao gồm Diogo Costa hay Andre Onana.

Ở đây không đề cập đến sự ích kỷ của một cá nhân nào, nếu nguyện vọng giữa đôi bên không được thống nhất thì chia tay là cách giải quyết tốt nhất, đơn giản thế thôi. De Gea chắc chắn vẫn luôn có một vị trí trong tim của các cổ động viên nhưng tương lai của anh có ở Old Trafford hay không là điều chưa thể khẳng định lúc này.

Không hề có De Gea
Không hề có De Gea

Gần như chắc chắn David De Gea sẽ khép lại 12 năm gắn bó trong màu áo Manchester United sau khi đồng loạt các tờ báo Anh và các đầu báo tier uy tín xác nhận thông tin này. Simon Stone còn không đăng bất kỳ dòng tweet nào mà chỉ like thông tin từ David Ornstein và Laurie Whitwell.

Chưa có thông tin chính thức, nhưng có vẻ 30/6 tới đây sẽ là những ngày cuối cùng De Gea gắn bó với Old Trafford. Nhiều khả năng điểm đến sẽ là Al Hilal với bản hợp đồng kéo dài 3 năm cùng mức đãi ngộ lên tới £60m/ năm như Mirror đăng tải.

Không bàn đến yếu tố chuyên môn, những yếu điểm là đủ để đánh giá một cách khách quan nhất anh không còn nằm trong dòng chảy hiện đại. Saudi Pro League khả năng là điểm đến phù hợp nhất dành cho De Gea trong bối cảnh anh muốn quay về quê hương thi đấu nhưng 20 CLB tại Tây Ban Nha không thể đáp ứng lương thưởng, thậm chí các CLB top đầu đều có thủ môn trẻ khỏe chuyên môn tốt phù hợp meta bây giờ. Saudi suy cho cùng vẫn là nơi đáng để thử trong những năm tháng gần cuối sự nghiệp với mức lương thưởng hậu hĩnh.

Người được đồn đoán thay thế
Người được đồn đoán thay thế

Theo những báo cáo gần đây, Manchester United đã đưa cái tên Andre Onana vào danh sách chuyển nhượng trong mùa hè này.

Trước đó, đã có một số nguồn tin cho rằng Chelsea theo đuổi thủ thành người Cameroon tuy nhiên Sky Sports đã bác bỏ và hiện đội chủ sân Old Trafford là đội bóng tên tuổi hiếm hoi đang được gắn tin đồn với người gác đền số 1 của đương kim á quân Champions League.

Chúng tôi đem đến cho bạn san choi soikeo công bằng, tỷ lệ ăn thưởng siêu cao. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.