Quy định của UEFA không cho phép hai Câu lạc bộ (CLB) có cùng chủ sở hữu tham gia cùng một giải đấu cúp châu Âu, điều này có thể gây ảnh hưởng đến Manchester United.

Quy định của UEFA không cho phép hai đội bóng có cùng chủ sở hữu tham gia cùng một giải đấu cúp châu Âu, điều này có thể gây ảnh hưởng đến Manchester United mùa sau.

Thông tin về việc chủ sở hữu của CLB này dự định bán 25% cổ phần cho Jim Ratcliffe và giao toàn quyền quản lý bóng đá cho ông ta, người cũng là chủ sở hữu của đội bóng Nice, hiện đang đứng thứ 2 tại giải đấu Ligue 1.

M.U nguy cơ bị cấm tham dự Champions League mùa sau

Trong trường hợp cả Manchester United và Nice đều giành suất tham dự Champions League, một trong hai đội sẽ phải bị loại. Nếu Man Utd ở vị trí tương đương tại Ngoại Hạng Anh và Nice ở Ligue 1, Man Utd sẽ được ưu tiên do Ngoại Hạng Anh được xếp ưu tiên hơn trong danh sách quốc gia của UEFA.

Theo quy định, Man Utd và Nice chỉ được phép tham gia một giải đấu cúp châu Âu, nếu một đội tham dự Champions League, đội còn lại sẽ dự Europa Conference League. UEFA muốn loại bỏ khả năng hai đội có cùng chủ sở hữu gặp nhau khi rớt từ vòng bảng Champions League xuống Europa League.

Trước đó, UEFA đã xem xét 3 trường hợp liên quan đến sở hữu nhiều CLB, bao gồm Aston Villa và Vitoria de Guimaraes, Brighton và Union Saint-Gilloise, AC Milan và Toulouse. UEFA vẫn cho phép cả 6 đội tham dự giải đấu cúp châu Âu sau khi đặt ra một số điều kiện và yêu cầu thay đổi cụ thể trong cơ cấu quản lý của từng CLB.

UEFA đã xem xét 3 trường hợp liên quan đến sở hữu nhiều CLB,
UEFA đã xem xét 3 trường hợp liên quan đến sở hữu nhiều CLB,

Kể từ mùa giải 2024/25, Champions League sẽ thay đổi cấu trúc với sự tham gia của 36 đội và thi đấu theo “hệ Thụy Sĩ” (Swiss model), tương tự như cờ vua và một số môn thể thao điện tử khác. Vòng đấu sẽ dựa trên thành tích quá khứ và sau 10 vòng, 8 đội mạnh nhất sẽ trực tiếp vào vòng 1/8. Các đội từ vị trí 17 đến 24 sẽ tham dự Europa League và 12 đội cuối cùng sẽ bị loại.

Click ngay bong da keo nha cai để theo dõi hành trình chuyển nhượng hè của M.U.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.