Có thể Harry Maguire chưa thể đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ về mặt chuyên môn nhưng sự chuyên nghiệp của anh sẽ luôn khiến người khác phải nhớ đến

Man United định giá cao cho Maguire

Telegraph cho hay Manchester United định giá Maguire ở mức 40 – 50 triệu Bảng, tức đội bóng nào muốn đưa anh về phải trả khoản phí tương đương như vậy. Mức lương cao của cựu đội trưởng Quỷ Đỏ sau khi câu lạc bộ giành quyền tham dự Champions League cũng là một vấn đề lớn đối với các đối tác.

Ten Hag không có ý định tiếp tục sử dụng Maguire nhưng việc bán anh đi là một vấn đề. Đội bóng muốn có thêm RCB, Axel Disasi là một ví dụ, nhưng để mua thêm người mới, Maguire là ứng viên tiềm năng cần phải ra đi. Sự khó khăn trong việc bán người của đội chủ sân Old Trafford không còn là câu chuyện mới và bài học về sai lầm trong kế hoạch nhân sự với Maguire hi vọng sẽ là lần cuối sau những trường hợp gần tương tự của Pogba, Lingard,

Man United định giá Maguire ở mức 50 triệu bảng
Man United định giá Maguire ở mức 50 triệu bảng

Điều đầu tiên, Harry Maguire không phải một cầu thủ tồi…

Là trụ cột trong hành trình tương đối thành công cùng tuyển Anh nửa thập kỉ qua. Là một trong những trung vệ tốt nhất của bóng đá xứ sương mù ở khoảng thời gian đầu đến với Old Trafford.

Trớ trêu thay, người được tín nhiệm đeo băng đội trưởng Quỷ Đỏ lại vắng mặt ở trận chung kết Europa League 2021, mùa bóng được đánh giá rất cao của số 5. Nhiều lần khác, trung vệ người Anh lại xuất hiện trong những bàn thua mà bóng vô ý tìm đến anh trước khi đi vào lưới nhà.

Đương nhiên, các đồng đội và thủ môn đôi khi cũng không làm tốt việc của mình như bọc lót hay hỗ trợ anh khi nhận ra điểm yếu về khả năng xoay sở và tốc độ của cầu thủ cao 1m94.

Anh rất cố gắng nhưng vận rủi thường tìm đến anh thay vì phần thưởng cho những nỗ lực và thái độ chuyên nghiệp. Điều đó cũng đồng nghĩa Manchester United và Harry Maguire có lẽ đã sai khi tìm đến nhau.

Nếu để tìm lý do để giữ Maguire ở lại, chắc vì hai lý do chính: 1 – cầu thủ homegrown, 2 – gương mặt truyền thông (điều mà nhà Glazers ấn tượng ít nhiều với Lingard & Pogba). Ten Hag vẫn một mực bảo vệ Maguire, điều nên làm, vì ít nhất Manchester United chưa ở giai đoạn có thể thay thế hoàn toàn lực lượng với những ông chủ hiện tại.

Maguire xuwnsg ddansg dduowjc toon trojng
Maguire xứng đáng được tôn trọng

Có thể Harry Maguire chưa thể đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ về mặt chuyên môn nhưng sự chuyên nghiệp của anh sẽ luôn khiến người khác phải nhớ đến.

Chẳng cau có hay thiếu chuẩn mực khi ngồi dự bị, sẵn sàng vào sân với thái độ cầu thị dù chỉ chơi bóng được ít phút. Đó chẳng phải biểu hiện của một hình mẫu vận động viên đáng được trân trọng sao.

Có lẽ dù không thật vui khi chỉ là kép phụ trong hành trình chinh phục Carabao Cup nhưng hẳn là Maguire sẽ vẫn rất mãn nguyện với chiếc cúp vô địch khi đang là đương kim đội trưởng của Manchester United. Một ngày nào đó khi nhìn lại sự nghiệp của mình thì chẳng phải điều đó quá đáng để tự hào sao.

Xét ngay những soi kèo góc mới nhất hôm nay với tỷ lệ ăn cao. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.