Tờ El Nacional cho hay, Martin Zubimendi đã chia sẻ với các đồng đội tại Real Sociedad về dự định lựa chọn Arsenal là điểm đến tiếp theo

Tờ El Nacional cho hay, Martin Zubimendi đã chia sẻ với các đồng đội tại Real Sociedad về dự định lựa chọn Arsenal là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của anh vào mùa hè năm nay.

Tờ AS Diario cũng cho rằng Arsenal hiện đang ở rất gần với Zubimendi khi chúng ta đã tiến sát tới việc thuyết phục Zubimendi đồng ý với một thoả thuận sơ bộ, trước khi cả hai có thể ký kết chính thức vào mùa hè.

Martin Zubimendi nói muốn lựa chọn Arsenal là điểm đến tiếp theo
Martin Zubimendi nói muốn lựa chọn Arsenal là điểm đến tiếp theo

Một trong những đối thủ lớn của Arsenal ở thương vụ này là Barca cũng đang chuẩn bị chuyển sự quan tâm tới một mục tiêu khác. Arsenal sẵn sàng chi €60 triệu euro mức phá vỡ hợp đồng của Martin Zubimendi với Real Sociedad.

HLV Mikel Arteta đã muốn mang Martin Zubimendi về Arsenal từ lâu, chúng ta thậm chí sẵn sàng chi €60 triệu euro vào tháng 1 năm ngoái. Tuy nhiên, Martin Zubimendi khi đó không muốn rời đi bởi anh muốn giúp Real Sociedad giành tấm vé tham dự Champions League.

Tình hình hiện tại được cho là đã hoàn toàn thay đổi và Martin Zubimendi đã sẵn sàng để gia nhập Arsenal. Cùng chờ xem điều gì sẽ diễn ra ở mùa hè năm nay.

Tương tự như Declan Rice, Arsenal hiện đã hoàn tất các giai đoạn nền móng để xúc tiến thương vụ Martin Zubimendi nhằm tránh việc đánh mất anh vào tay các đội bóng khác.

Kèm theo đó là sợi dây kết nối của HLV Mikel Arteta với Xứ Basque, cũng như tầm nhìn và kế hoạch của ông tại Arsenal đã hoàn toàn thuyết phục Zubimendi và đội ngũ của anh về việc chuyển tới sân Emirates nếu anh có ý định chia tay CLB hiện tại.

Liệu có 1 thương vụ xảy ra
Liệu có 1 thương vụ xảy ra

Ngoài Martin Zubimendi, Arsenal cũng đang nhắm tới Douglas Luiz tuy nhiên, chúng ta sẽ chỉ có thể sở hữu anh nếu đưa ra một con số khổng lồ tới Aston Villa. Cái giá của Martin Zubimendi cũng sẽ không hề thấp – rơi vào €60 triệu euro, con số ngang với mức phí phá vỡ hợp đồng của anh với Real Sociedad.

Arsenal hiện tại đang đối mặt với những rủi ro từ luật công bằng tài chính. Vậy nên, chúng ta sẽ phải tìm kiếm những hướng đi khác khôn ngoan hơn để thực hiện các thương vụ chuyển nhượng vào tháng 1, hoặc là sẽ phải bán đi một số cầu thủ nếu muốn thực hiện những thương vụ lớn…

Click ngay soi kèo bóng đá plus trên Keochuan TV để dinh về những phần quà có giá trị.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.