Trong cuộc phỏng vấn với tờ Telegraph, Nathan Ake chia sẻ về Pep Guardiola, người mà anh cho rằng chưa bao giờ mất đi khát khao

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Telegraph, Nathan Ake chia sẻ về Pep Guardiola, người mà anh cho rằng chưa bao giờ mất đi khát khao dù đã gặt hái rất nhiều thành công và điều đó đã tiếp thêm động lực cho các cầu thủ.

Nathan Ake chia sẻ đầy thú vị về Pep Guardiola

“Tôi không biết làm cách nào ông ấy duy trì động lực như thế. Với những thành tựu đã đạt được, Pep có thể thoải mái tận hưởng, nhưng ông ấy không cho phép bản thân làm điều đó. Càng đoạt nhiều danh hiệu, ông ấy càng muốn có nhiều hơn nữa. Nếu bạn có một người dẫn dắt mang tư duy ấy, tập thể cũng sẽ hành động theo.

Chúng tôi không bao giờ hài lòng, kể cả mùa này chúng tôi cũng muốn lặp lại những gì đã đạt được. Hàng ngày HLV trưởng đều nói rằng ông muốn chúng tôi tái lập thành tích, tự động bạn cũng thấm nhuần tư tưởng đó và mọi người cũng vậy”.

“Mùa này, chúng tôi có những trận mà nếu nhìn từ ngoài thì sẽ thấy chúng tôi chơi rất tệ và sẽ có những thời điểm bạn cảm tưởng Pep sẽ cho chúng tôi một trận. Nhưng trong cuộc họp đội, ông nói: ‘Các cậu chơi tốt rồi, một vài thứ có thể làm tốt hơn nhưng dù sao cũng ổn nên đừng lắng nghe người ngoài nói gì’.

Nathan Ake tin Pep vẫn đang làm tốt việc của mình
Nathan Ake tin Pep vẫn đang làm tốt việc của mình

Ví dụ như trận đấu với Palace gần đây (trận hòa 2-2), nhìn thì tệ thật đấy, nhưng Pep cho chúng tôi xem băng hình và cách chúng tôi chơi bóng đúng theo ý đồ của ông. Nhưng cũng có những trận mà người ngoài sẽ nói chúng tôi thi đấu hoàn hảo, chúng tôi thắng 3-0 hay đại loại thế, nhưng Pep xạc chúng tôi một trận vì có những chi tiết trong cách chơi mà ông không thích.

Mọi cầu thủ trong đội đều có tư duy đó, nhưng Pep là trên hết với tầm vóc và những danh hiệu ông đã đạt được. Có một người lãnh đạo thúc đẩy hàng ngày giúp chúng tôi đạt tới những đẳng cấp mới”.

Ân ngay nhà kèo cái để cập nhật những trận đấu tỷ lệ kèo cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.