Sự bùng nổ của Son Heung-min và Hwang Hee-chan khiến quê hương họ, thành phố Chuncheon, rất tự hào.

Sự bùng nổ của Son Heung-min và Hwang Hee-chan khiến quê hương họ, thành phố Chuncheon, rất tự hào. Ở Hàn Quốc, họ được gọi là “Bộ đôi Chuncheon” (Chuncheon duo). Thậm chí cả 2 còn cùng sinh ra ở khu Hupyeong-dong.

Hwang Hee-chan hay quá cơ
Hwang Hee-chan hay quá cơ

“Tôi từng rất bất ngờ khi biết Heung-min cũng sinh ra ở Hupyeong-dong như mình. Tôi nghĩ anh ấy cũng ngạc nhiên. Có thể coi đó là sự trùng hợp mà cũng là định mệnh”, tiền đạo Wolves chia sẻ cách đây 1 năm.

Giờ định mệnh đó được viết tiếp bằng những câu chuyện rất truyền cảm hứng, từ pha phối hợp ghi bàn vào lưới Bồ Đào Nha ở World Cup 2022 đến cầu trường Premier League. Mùa này, Son Heung-min và Hwang Hee-chan đều đang nằm trong danh sách chân sút hàng đầu Premier League. Hwang Hee-chan mới đây cũng trở thành cầu thủ thứ 3 trong lịch sử Wolves ghi ít nhất 10 bàn trong một mùa giải.

Son Heung-min thì ai cũng biết anh là biểu tượng Hàn Quốc, thậm chí là châu Á. Ở phía nam London, khu New Malden còn được gọi là Little Seoul bởi đó là nơi có cộng đồng Hàn Quốc lớn nhất châu Âu. You Mie, một nhà báo Hàn Quốc sinh ra ở Little Seoul, chia sẻ trên CNN:

“Thành công của Son đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ ở đây. Các cô cậu bé mặc áo với cái tên anh ấy trên lưng. Trẻ em đọc báo chỉ để biết có Son trong đó hay không. Các bậc phụ huynh cũng hỏi tôi cách đưa con bước vào thế giới bóng đá, họ ngưỡng mộ thành tựu và sự tận hiến của anh ấy”.

Hwang Hee-chan cũng đang trên hành trình biểu tượng như thế. Sau khi chiêu mộ Hwang từ RB Leipzig, Wolves tạo tài khoản trên Naver, nền tảng được coi là “Google của Hàn Quốc”, và bắt đầu đăng nội dung lên đây. Tháng 7 năm nay, Wolves xếp thứ 8 trên Naver trong danh sách các tổ chức bóng đá (sau 6 CLB và FIFA). Trên mạng xã hội, lượng follower của Wolves tăng hơn 5000% so với mùa 2021/22. Các tờ báo Hàn Quốc cũng cử phóng viên tham dự hầu hết trận đấu của Wolves để đưa tin và phỏng vấn cựu cầu thủ Red Bull Salzburg sau khi hết trận.

Son Heung Min thì hay khỏi bàn
Son Heung Min thì hay khỏi bàn

Mùa hè vừa qua, một nhà buôn Hàn đã đặt 1500 chiếc áo Wolves với cái tên “Hee Chan” kèm số 11 ở lưng. Doanh thu đặt hàng trực tuyến của Wolves từ Hàn Quốc cũng tăng 1264% trong vòng 2 năm Hwang ở nước Anh. Các đài truyền hình xứ sở kim chi cũng đã tới Anh để ghi hình các chương trình truyền hình thực tế cũng như cuộc sống thường nhật của tiền đạo sinh năm 1996.

Niềm tự hào Chuncheon, niềm tự hào Hàn Quốc.

Cùng nhận định bóng đá nhà cái để dinh về những phần thưởng đổi đời.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.