Năm 2023, số lợi nhuận mà Arsenal thu về rõ ràng đang quá khủng khiếp so với tưởng tượng của NHM pháo thủ.

Arsenal đã đạt mốc doanh thu quá kỷ lục trong lịch sử CLB ở mùa 22/23 khi thu về con số €553 triệu euro – tăng tới €100 triệu euro so với mùa giải trước đó (đạt mức tăng trưởng 23%).

Đây cũng chính là năm đầu tiên mà Arsenal ghi nhận được mức doanh thu vượt €500 triệu euro xuyên suốt chiều dài lịch sử đội bóng.

Arsenal cán mốc doanh thu tăng phi mã trong năm 2023
Arsenal cán mốc doanh thu tăng phi mã trong năm 2023

Toàn bộ 3 nguồn doanh thu chính của Arsenal cũng đều đã cán mốc kỷ lục ở mùa 22/23:

Bản quyền truyền hình: €220m (tăng 28%)

 Thương mại: €195m (tăng 17%)

Doanh thu từ trận đấu: €118m (tăng 26%)

Tỉ lệ lương so với doanh thu của Arsenal cũng ở mốc cực kỳ ổn định là 51%. Con số này giảm rõ rệt so với tỉ lệ báo động 75% ở 2 mùa giải trước đó.

Và 2023 cũng chính là năm mà Arsenal ký kết được với 25 nhà tài trợ khác nhau – một con số kỷ lục nữa trong lịch sử của CLB.

Mặc dù 22/23 là mùa Arsenal chưa trở lại với Champions League, bị loại khỏi Europa League từ vòng 16 đội, và không ghi nhận con số bán cầu thủ quá đáng kể nhưng chúng ta vẫn đạt kỷ lục doanh thu ở tất cả các hạng mục chủ chốt.

Điều này cho thấy nhà Kroenke và BLĐ Arsenal đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gia tăng tối đa mảng tài chính cho CLB ở quá trình tái thiết này. Nhà Kroenke tiếp tục công cuộc xây dựng một đội bóng vững mạnh qua từng bước đi chắc chắn của họ.

Điều duy nhất khiến cho Arsenal chưa thể chi tiêu ở TTCN Đông là luật CBTC. Chúng ta hiện chỉ chờ điều kiện cho phép để có thể tiếp tục tạo nên một đợt mua sắm bùng nổ như mùa hè vừa qua.

Ở một diễn biến khác, Tài khoản @AFCAMDEN nửa đùa nửa thật trên X rằng: “Thậm chí chưa đầy 24 tiếng kể từ khi Ghana bị loại và chàng trai này được thông báo ‘trở lại’. Arsenal không còn vui tính như trước nữa đâu!”

Thomas Partey sắp trở lại
Thomas Partey sắp trở lại

Dù là đùa hay thật thì sự trở lại của Thomas Partey là điều vô cùng cần thiết với Arsenal lúc này.

Thomas Partey không chỉ giúp gia tăng đáng kể chất lượng nơi tuyến giữa mà tiền vệ này còn có khả năng trám ‘tạm thời’ vào vai trò hậu vệ phải nhằm hỗ trợ cho Ben White khi cần thiết. 

Ân ngay nhà kèo cái để cập nhật những trận đấu tỷ lệ kèo cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.