Hai cầu thủ Lào gốc Việt là Nalongsit Chanthalangsy và Damoth Thongkhamsavath sẽ cùng đội tuyển U22 của xứ sở triệu voi tham dự Sea Games 32.

U22 Lào xuất hiện 2 cầu thủ Việt kiều

Hai cầu thủ Lào gốc Việt là Nalongsit Chanthalangsy và Damoth Thongkhamsavath sẽ cùng đội tuyển U22 của xứ sở triệu voi tham dự Sea Games 32. Rất có thể họ sẽ tham gia trận khai màn, đối đầu với chính đội bóng quê hương ở vòng bảng 

Buổi tập chiều hôm qua 27/4  tại sân Học viện ACLEDA (Phnom Penh), hai cầu thủ Việt gốc Lào là Nalongsit Chanthalangsy (trái) và Damoth Thongkhamsavath (số 9) có mặt trên sân từ rất sớm và đang tập chuyền bóng. Có vẻ như họ đã chuẩn bị sẵn sàng đối đầu với đội bóng quê hương- U22 Việt Nam.

2 cầu thủ gốc Việt của U22 Lào
2 cầu thủ gốc Việt của U22 Lào

Nalongsit sinh năm 2001, cậu đá trong vai trò hậu vệ cánh, Còn nhớ tại AFF Cup 2020. hậu vệ này đã cùng đội tuyển Lào đối đầu với Việt Nam ở vòng bảng và để thua chung cuộc 0-2. 

Năm ngoái Nalongsit cũng đã tham dự Sea Games 31 ở Việt Nam, anh đá chính 4 trận nhưng Lào cũng không qua nổi vòng bảng. Được biết Sea Games 32 cũng là kỳ đại hội cuối cùng của Nalongsit cho đội tuyển U22 Lào.

“Tôi có bố người Việt Nam, quê TP.HCM. Tôi từng đối đầu các đội tuyển Việt Nam. Họ là đội mạnh”, trụ cột hàng thủ U22 Lào chia sẻ với truyền thông.

Damoth sinh năm 2004, có ông bà người Quảng Bình. “Tôi hâm mộ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn. Tôi cũng thỉnh thoảng theo dõi tin tức của bóng đá Việt Nam”

Thành phần ban huấn luyện U22 Lào còn có nhân vật quen thuộc với bóng đá Việt Nam. Đó là Willander Fonseca, cựu trợ lý HLV Park Hang-seo năm 2019. U22 Lào năm nay được bổ sung một số cầu thủ gốc châu Âu là Victor Ngovinassack, đang chơi cho Montceau tại Ligue 3.

Thành phần ban huấn luyện U22 Lào còn có nhân vật quen thuộc với bóng đá Việt Nam. Đó là Willander Fonseca, cựu trợ lý HLV Park Hang-seo năm 2019.
Thành phần ban huấn luyện U22 Lào còn có nhân vật quen thuộc với bóng đá Việt Nam. Đó là Willander Fonseca, cựu trợ lý HLV Park Hang-seo năm 2019.

Với dàn cầu thủ gốc châu Âu và hai cầu thủ gốc Việt, U22 Lào rất quyết tâm vượt qua vòng bảng.Trận đầu tiên của U22 Lào ở đại hội năm nay cũng chính là trận gặp U22 Việt Nam. Hai đội cùng nằm ở bảng B với Thái Lan, Singapore và Malaysia.

Chúng tôi đem đến cho bạn san choi soikeo công bằng, tỷ lệ ăn thưởng siêu cao. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.