Thật bất ngờ khi các cầu thủ của Premier League giờ đây đang đứng trước nguy cơ bị giới hạn mức lương của mình.

The Times: Chủ tịch Steve Parish của Crystal Palace xác nhận rằng Ngoại hạng Anh đang tổ chức các cuộc họp để bàn về việc đưa ra giới hạn lương cho các cầu thủ.

Các cầu thủ đứng trước viễn cảnh bị giới hạn lương
Các cầu thủ đứng trước viễn cảnh bị giới hạn lương

Premier League có vẻ muốn áp dụng hệ thống tương đương phiên bản của UEFA, theo đó các CLB sẽ chỉ được chi x% doanh thu cho lương và chuyển nhượng. So với 75% của UEFA thì Prem đang đề xuất giới hạn là 85%.

Giả sử nếu thật sự sẽ có “giới hạn lương” thì các CLB sẽ lách thế nào để đảm bảo đãi ngộ cho các tài năng? Page không thể nghĩ được hướng nào ngoài cố định trần lương cơ bản + quy định tiền thưởng theo chỉ tiêu. Nếu hoàn thành theo chỉ tiêu trong hợp đồng (danh hiệu, KPI) thì cầu thủ có thể nhận thêm một số tiền kếch xù

Ví dụ, theo Capology thì Erling Haaland có lương cơ bản 19.5tr (£375k/tuần), nhưng tiền thưởng của anh có thể lên tới đến gần 25 triệu bảng/năm (trước thuế). Nhưng khi báo cáo thì lương cơ bản của Haaland vẫn chỉ là 375, thấp hơn KDB 400 dù thu nhập thực cao hơn nhiều

Hay như United trao cho Marcus Rashford lương cơ bản 15tr6/năm (£300k) cùng 3tr9 tiền thưởng, nếu đạt được toàn bộ tiền thưởng này thì không khác gì £375k lương tuần của Haaland hay David De Gea năm xưa. Nhưng nếu có ai nói thì vẫn nói Rashford lương 300 chứ chẳng ai nói 375

Một ví dụ khác là Bukayo Saka, thay vì quăng gần £300k lương tuần cho một cậu bé 22 tuổi thì chia ra thành 10tr1 lương cơ bản (£195k) rồi thêm tiền thưởng tối đa 5tr2/năm sẽ hay hơn.

Các cầu thủ M.U đã sẵn sàng cho trận gặp Sheffield
Các cầu thủ M.U đã sẵn sàng cho trận gặp Sheffield

Về phần Man United, Erik ten Hag cập nhật trước trận Sheffield:

“Tôi không kỳ vọng Luke Shaw trở lại trong chuỗi trận này.”

“Tôi nghĩ ngày trở lại tập luyện với đội của Aaron Wan-Bissaka không còn xa.”

“[Mainoo] đã tập luyện cùng đội. Không phải hôm nay, nhưng tôi nghĩ cậu ấy sẽ có thời gian ra sân tuần sau để làm quen lại với trận đấu.”

Cùng các chuyên gia soi kèo đặt cược tỷ lệ ăn chuẩn nhất các trận đấu Hot mỗi ngày.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.