James Milner vừa cân bằng thành tích ra sân trong lịch sử Premier League của Ryan Giggs và có lẽ sớm vượt qua huyền thoại người Xứ Wales.

James Milner vừa cân bằng thành tích ra sân trong lịch sử Premier League của Ryan Giggs và có lẽ sớm vượt qua huyền thoại người Xứ Wales. Milner đã có 22 mùa giải liên tiếp chơi bóng ở Premier League kể từ khi debut vào năm 2002 ở tuổi 16 cho Leeds United. Mùa giải này, hậu vệ người Anh đã ra sân 13 trận ở Premier League, trong đó có 9 trận đá chính. Dù chủ yếu không đá hết trận, nhưng đó vẫn là những con số đáng nói với một cầu thủ sẽ bước sang tuổi 38 vào ngày mai (4/1).

Ở Premier League hiếm có cầu thủ nào khỏe như cụ Milner
Ở Premier League hiếm có cầu thủ nào khỏe như cụ Milner

Sự bền bỉ của James Milner là điều không còn xa lạ với người hâm mộ Liverpool. Ở The Reds trước đây có một thứ bất dịch là Milner luôn đứng đầu ở các bài kiểm tra thể lực, sức bền và xét nghiệm lactate máu trước mùa giải.

Như những “cây trường sinh” khác của thế giới bóng đá, kỷ luật là mấu chốt làm nên sự bền bỉ của cầu thủ người Anh. Tất nhiên, nói là một chuyện, thực hiện thì là việc khác. Bất cứ ai chơi thể thao đều hiểu việc duy trì kỷ luật tập luyện, sau đó là kỷ luật trong sinh hoạt, ngủ nghỉ, chế độ ăn uống từng ngày, từng tháng, từng năm đòi hỏi sự nghiêm khắc cao độ của chính bản thân.

Paul Webster, cựu chuyên gia vật lý trị liệu của Manchester City, nói rằng: “James không bao giờ đụng đến rượu; về đồ ăn, cậu ấy rất kỹ tính; thời gian thì phải chuẩn. Cậu ấy đặt ra những mục tiêu, cậu ấy muốn mình khỏe hơn, mạnh mẽ hơn theo từng tháng. Điều quan trọng chính là thái độ và kỷ luật của chính James”.

Milner cũng thường là người đến khu tập luyện của Liverpool sớm nhất để tập riêng các bài thể chất, đôi khi là tập thêm yoga. Virgil van Dijk gọi đồng đội là “cỗ máy”, còn Trent Alexander-Arnold thì nhấn mạnh “tôi chưa từng thấy ai khỏe như Millie”.

James không bao giờ đụng đến rượu
James không bao giờ đụng đến rượu

Sự gương mẫu của Milner góp phần tạo nên một tập thể Liverpool chơi bóng với nguồn năng lượng dồi dào cùng sự gắn kết cực độ trong suốt một giai đoạn dài, như Jurgen Klopp nói rằng “Millie đặt ra những quy tắc, tiêu chuẩn và đảm bảo mọi người duy trì chúng” cũng như “có những vấn đề trong đội còn chưa từng đến tai tôi bởi Millie đã sắp xếp ổn thỏa đâu ra đấy”. Tất nhiên thì không ai là duy trì thể trạng đỉnh cao được mãi, bản thân Milner cũng từng thừa nhận sẽ đến một thời điểm anh sa sút về mặt thể chất. Nhưng chừng nào Milner còn duy trì sự gương mẫu của mình thì đó vẫn là nguồn cảm hứng với những người xung quanh, đặc biệt với những cầu thủ trẻ.

Chúng tôi đem đến cho bạn những tỷ lệ soi kèo uy tín nhất thị trường hiện nay.. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.