Tài năng của Pellistri có lẽ chưa đáp ứng được yêu cầu của HLV Erik Ten Hag. Tương lai của ngôi sao trẻ này vẫn khá mờ mịt.

Pellistri trước ngưỡng cửa phải ra đi.

Trích từ phỏng vấn của Facundo Pellistri mới đây cùng  cây  viết Andy Mitten của tờ The Guarian:

“Tôi muốn được chơi bóng. Ở vị trí của tôi bây giờ, thứ duy nhất mà bạn muốn làm là chơi bóng. Tôi đã nói chuyện với Erik [ten Hag]. Chúng tôi đang tìm một giải pháp tốt nhất có thể cho cả hai phía. Tôi có thể ở lại, hoặc tôi có thể được cho mượn [cho một CLB khác], điều đó chưa được quyết định. Nhưng tôi rất vui vì ít ra hiện tại tất cả vẫn đang đồng thuận về vấn đề này và tôi cảm thấy rất tuyệt vời mỗi khi được chơi cho M.U.”

Pellistri trước ngưỡng cửa phải ra đi.
Pellistri trước ngưỡng cửa phải ra đi.

Nói một chút về tài năng trẻ này:

Pellistri là 1 chân chạy cánh phải, một mẫu chạy cánh Anh “cổ điển”: bám sát đường biên dọc, cầm bóng, dẫn bóng và tạt hoặc căng ngang vào. Lối chơi khá đơn giản, nhưng hiệu quả. (Ít ra là nó thể hiện thế, qua những lần hiếm hoi cậu góp mặt trên sân).

Khó có thể nói Pellistri đủ trình độ để có thể dành được 1 suất đá chính hiện tại, khi:

  • Cậu tỏ ra khá “một màu” (nhưng lại là 1 điểm tốt, vì cả Antony cũng thế)
  • Erik ten Hag rất ít xoay tua, và nếu có, ông chỉ tin dùng những người thân cận (Antony và Bruno)
  • Ở thời điểm hiện tại Pellistri chỉ là lựa chọn thứ 4 hoặc thậm chí là thứ 5 cho vị trí chạy cánh.

Pellistri sẽ cần phải cho thấy lý do vì sao cậu có thể ở lại đội 1 để chiến đấu. Cách duy nhất để làm điều đó, có lẽ là được cho mượn và đảm bảo suất ra sân thường xuyên và điều đó cũng sẽ giúp United rất nhiều nếu có thể thu lại một phần khoảng tiền mà họ đã chi cho cậu.

Pellistri sẽ cần phải cho thấy lý do vì sao cậu có thể ở lại đội 1
Pellistri sẽ cần phải cho thấy lý do vì sao cậu có thể ở lại đội 1

Với việc chỉ bỏ ra có €8.5M năm 2020 thì việc bán đứt cầu thủ này để tăng quỹ chuyển nhượng cho Erik ten Hag là nên làm. Bán tầm 10-15M là đẹp.

Pellistri và Amad Diallo  đến giờ có lẽ vẫn là một trong những quyết định khó hiểu nhất của Phó chủ tịch Ed Woodward sau ngần ấy năm ông tại vị tại United.

Nhấn ngay keonhacai để có cơ hội đặt kèo ăn thưởng siêu cao. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.